Hỏi: Thưa bác sĩ, ngày nay tôi thấy rất nhiều người chỉnh nha, cháu tôi, bạn tôi và thậm chí cả cô của tôi cũng đang niềng răng. Vậy có nghĩa là độ tuổi nào cũng có thể sử dụng biện pháp này đúng không ạ? nieng rang Và niềng răng hiện tại bao nhiêu tiền ?

Trả lời: Tất nhiên không phải độ tuổi nào cũng có thể niềng răng. Trẻ con chưa thay răng thì bạn niềng răng sữa để rồi chúng bị thay đi sao? Tuy nhiên, độ tuổi có thể sử dụng phương pháp này khá đa dạng. Toàn bộ những người từ 7-50 tuổi đều có thể sử dụng phương pháp này. Còn niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào loại niềng bạn lựa chọn và nhiều vấn đề khác.

Hỏi: Vậy nghĩa là nếu muốn có một hàm răng đều đặn, chúng tôi có thể chỉnh nha ở bất kỳ độ tuổi nào mà răng còn chắc khỏe đúng không ạ?
Trả lời: Đúng vậy, chỉnh nha hay niềng răng đơn giản chỉ là dùng tác dụng vật lý để chỉnh răng trở về đúng vị trí. Chỉ cần răng đã mọc ổn định (với trẻ con) và vẫn còn chắc khỏe, chưa lung lay hay có dấu hiệu gãy rụng (ở người trung niên), chỉnh nha là một phương pháp an toàn và hợp lý.
Hỏi: Mặc dù có thể áp dụng cho hầu hết mọi độ tuổi, tuy nhiên, không phải độ tuổi nào, việc chỉnh nha cũng cho hiệu quả tốt nhất phải không bác sĩ?
Trả lời: Bạn hiểu rất đúng vấn đề. Việc chỉnh nha hiện nay rất phổ biến vì nó có thể áp dụng rộng rãi, nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng toàn bộ lợi ích từ phương pháp này