Ra nhiều mồ hôi, thiếu ngủ, mặc đồ lót chật...là những nguyên nhân phổ biến khiến bệnh phụ khoa nữ hay ghé thăm phụ nữ vào mùa hè. Về mùa hè thời tiết oi bức, ở “vùng tam giác” của nữ giới, môi trường ẩm ướt và có nhiều vi khuẩn sinh sống. Vì vậy, vệ sinh kém dẫn đến vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm.
Nhiễm nấm, vi khuẩn, vi rút qua đường “yêu”: Số lượng chị em mắc bệnh phụ khoa qua đường này không ít nhưng phần đông chỉ biết được khi bệnh đã tái phát.
Khí hậu nóng nực của mùa hè, cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn, lượng nước uống vào ít không đủ cung cấp nước cho cơ thể, nước tiểu giảm đi, niệu đạo không thể được rửa sạch bởi các vi khuẩn, làm tăng cơ hội của một nhiễm trùng đường tiết niệu.
Mặt khác, vào mùa hè, mặc đồ lót chật, chất liệu kém thấm hút không có lợi cho "vùng kín", mồ hôi khó bay hơi làm cho môi trường "vùng kín" thường xuyên ẩm ướt, có lợi cho vi khuẩn sinh sôi và xâm nhập.
Dùng băng vệ sinh hàng ngày: Cách làm này vô tình đã tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bởi khi dùng băng vệ sinh, môi trường “vùng kín” sẽ không được khô, thoáng mà thay vào đó là môi trường nóng, ẩm rất thích hợp với các vi khuẩn xấu sinh sôi nhanh chóng.