Dai bao quy dau la gi không phải ai cũng có đủ hiểu biết để nắm được. Dài bao quy đầu có cần phải cắt không cũng là băn khoăn được vô cùng nhiều đàn ông ở độ tuổi trưởng thành quan tâm. Dưới đây, phòng khám nam khoa xin được cung cấp các kiến thức tổng quan về bệnh bao quy đầu quá dài.


Dài bao quy đầu là như thế nào?

Bao quy đầu quá dài là tình trạng tương đối thường bắt gặp ở đàn ông. Hiểu một cách dễ dàng, bao quy đầu quá dài là tình trạng lớp bao da ở đầu "cậu bé" có kích cỡ dài hơn kích thước của "cậu nhỏ". Thông thường, lớp da này sẽ dài hơn tầm khoảng từ 1-1,5cm so với kích cỡ "cậu nhỏ".

Nếu trong tình trạng "cậu nhỏ" cương thì lớp bao da này không thể linh hoạt và tự cách lột bao quy đầu xuống dưới như bình thường và không thấy tình trạng để lộ ra quy đầu của "cậu nhỏ". Chính một số hiện tượng này là nguyên do làm cho rất nhiều đấng mày râu gặp trở ngại trong "yêu" cũng như việc làm sạch bao da quy đầu.

Bao quy đầu dài có cần cắt không?

Bị bao quy đầu dài có nên cắt không? Các chuyên gia cho biết, nam giới có bao quy đầu quá dài nếu không cắt thì sẽ gây nên không ít hậu quả ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Những hệ lụy đó có thể nói tới như:

– Viêm quy đầu: Do nước đái và một số chất cặn bã lắng đọng lâu ngày sẽ trở thành bựa sinh dục. Cặn bã bẩn này ẩn chứa nhiều virus gây ra hại cho "cậu bé" và biến chứng hay bắt gặp đặc biệt là viêm bao da quy đầu và viêm quy đầu.

– Ung thư "cậu nhỏ": không ít nam giới sẽ bất ngờ nếu biết được việc này vì đó là biến chứng nguy hại nhất của dài hay hep bao quy dau. Lý do là do những nhiễm trùng tại quy đầu và bao da quy đầu nhiều ngày không có phương pháp chữa trị sớm, sẽ sinh ra những tế bào ung thư tại "cậu nhỏ" và dẫn tới vô sinh ở nam giới.

– Xuất tinh sớm: Việc chùm quá kín của lớp bao da quy đầu khiến "cậu nhỏ" ít được tiếp xúc đối với những kích thích bên ngoài và trở nên nhạy cảm hơn. Vì vậy, lúc giao hợp nam giới sẽ dễ dàng bệnh xuất tinh sớm.

– Giảm khả năng thụ thai: dài bao quy đầu sẽ ngăn cản chức năng di chuyển của tinh binh vào trong âm hộ của nữ giới. Đây là nguyên do khiến khả năng thụ thai bị suy giảm.

Bởi vậy, nếu đấng mày râu đang bị phải chứng bao quy đầu quá dài thì nên mau chóng đến cơ sở y tế để làm thủ thuật cắt da quy đầu, hạn chế để xảy ra các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của đấng mày râu.