Sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục là một bệnh lý do Human Papilloma Virus (HPV) gây ra. Đây là một bệnh lý được xem là căn bệnh thế kỷ thứ hai đứng sau căn bệnh HIV/AIDS. Người mắc phải sùi mào gà sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày. Điều trị sùi mào gà là một việc làm cấp bách và an toàn cho người bệnh. Nó giúp tránh được những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Dưới đây là chế độ dinh dưỡng cho người điều trị bệnh sùi mào gà, giúp tình trạng bệnh mau chóng phục hồi.

Những thực phẩm không nên sử dụng.

Thức ăn hàm lượng chất béo cao: Thịt dê, thịt cừu, thịt chó, hải sản ( tôm, cua, ốc...) hay các loại thức ăn nhanh, những sản phẩm đóng hộp,… là nhóm thực phẩm có hàm lượng chất béo và đạm cực kỳ cao. Người bị sùi mào gà khi lạm dụng các loại thức ăn này sẽ là tạo điều kiện thuận lợi cho virus phát triển nhanh và làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn.


Thực phẩm cay nóng: Đây là nhóm thực phẩm rất không có lợi cho sức khỏe và những thương tổn của sùi mào gà. Thực phẩm cay nóng sẽ làm cho vết thương lâu lành, khiến cho thương tổn phát triển và khó điều trị. Ngoài ra, ăn nhiều nhóm chất này sẽ làm cơ thể tích tụ nhiều chất độc hơn, cũng như làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể, khiến cho tình trạng bệnh không thể giải quyết một cách hiệu quả.

Bia rượu và chất kích thích: Trong quá trình điều trị, người bệnh cần lưu ý hạn chế uống rượu bia và không được hút thuốc cũng như các loại chất kích thích. Vì đây là những tác nhân có ảnh hưởng rất xấu đến tình trạng sức khỏe. Nó khiến sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm một cách rõ rệt. Chính điều này sẽ tạo điều kiện cho virus phát triển và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt, chất kích thích làm giảm oxy trong máu, gây nóng ẩm và khiến cho các tác nhân gây bệnh có điều kiện phát triển.


Ngoài ra trong quá trình điều trị, người bệnh cần chú ý hạn chế sử dụng các loại thực phẩm như hành tây, hẹ, gừng, rau mùi,… Vì chúng cũng không tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Tìm hiểu thêm về bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu