Hiện tại , có không ít hướng không giống nhau để chữa trị cổ tử cung lộ tuyến, song cách thức trị bệnh triệt để cổ tử cung viêm lộ tuyến phải kể tới kỹ thuật dao LEEP. Trong bài viết này trung tâm y tế Thiên Tâm xin được giới thiệu chi tiết về cách chữa bệnh triệt để viêm lộ tuyến tử cung này.


Lộ tuyến cổ tử cung có triệu chứng đặc trưng là ra nhiều khí hư, kèm theo đó là mùi hôi không dễ chịu , có cảm giác ngứa ngáy ở cô bé. Một số triệu chứng của viêm lộ tuyến tử cung rất giống như một vài bệnh phụ khoa thường gặp không giống, tại vậy bất kỳ biểu hiện bất thường nào của khí hư một vài chị em nữ giới cũng đừng nên chủ quan, cần đi kiểm tra phụ khoa để điều trị bệnh kịp lúc .

1. Điều trị lành hẳn cổ tử cung viêm lộ tuyến bằng dao LEEP

Trong số những cách thức chữa trị cổ tử cung viêm lộ tuyến, liệu trình chữa trị bằng dao LEEP được đánh giá là hiện đại và mang lại kết quả điều chữa bệnh tác dụng tốt nhất. Biện pháp chữa bệnh cổ tử cung lộ tuyến bằng dao LEEP giúp khắc phục hầu hết một số giảm thiểu và khuyết điểm của các liệu pháp điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến truyền thống. Các nguồn gốc gây bệnh được trị bệnh tất gốc, trị bệnh đến nơi sâu nhất của tử cung, từ đó mang lại kết quả điều trị toàn diện.

Liệu trình chữa bệnh bằng dao LEEP là phương án dùng một quai dây điện có điện thế thấp nhằm cắt bỏ phần mắc phải tổn thương ở biểu mô tử cung, trong liệu trình lấy một ít mô bình thường ở phần rìa mô bất thường để kiểm tra có bị ung thư xâm nhiễm hay không, như vậy đây là phương pháp vừa điều trị và chẩn đoán bệnh.

Để tiến hành điều trị , đặt người bị bệnh nằm lên bàn kiểm tra và nâng hai chân lên cao, đưa một cái banh để mở thành cô bé, thỉnh thoảng cho một nước rửa đặc biệt như lodine, giấm chua vào cổ tử cung để phát hiện một số mô bất thường .

Các thầy thuốc chuyên khoa có thể gây tê ở khóa cổ tử cung rồi đưa một dòng điện có mức điện áp thấp trong một dây kim loại mảnh qua phần mô khu vực cổ tử cung bất thường , tiếp đo cho thuốc để ngăn máu chảy, cảm thấy đau nhẹ và co cứng có thể phát hiện trong vài giờ đầu làm thủ thuật và có nguy cơ làm giảm bằng thuốc.

2. Một số ưu điểm của kỹ thuật dao LEEP điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến

- Đảm bảo độ chính xác cao, không xâm lấn, loại bỏ hoàn toàn virus gây bệnh mà không để lại sẹo, cổ tử cung sau đây khi trị bệnh không gặp phải xơ cứng mà trơn nhẵn.

- Không áp dụng mức nhiệt cao, đầu máy điều trị và dây dẫn không nóng và không gây ảnh hưởng tới các tổ chức bình thường của cổ tử cung.

- An toàn và tác dụng tốt điều điều trị cao, người có bệnh không cần phải nằm viện, cổ tử cung có thể hồi phục sau một tháng và không ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng và việc có mang , sinh con sau này.

Trong giai đoạn điều trị bệnh , một vài phụ nữ cần chú ý một số điều như sau :

- Trước khi chữa bệnh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần để sạch kinh trong 3 ngày, phải kiêng việc sinh hoạt tình dục trong liệu trình điều trị .

- Có chế độ ăn uống phù hợp , cần cải thiện bổ sung những chất dinh dưỡng và làm giảm ăn một số loại món ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng.

- Không nên dùng một số loại nước rửa vệ sinh chị em phụ nữ có độ kiềm và axit quá cao, nên áp dụng một số loại dung dịch có nguồn gốc thảo mộc.

- Khi bắt gặp biểu hiện ra máu thì cần phải thông báo cho chuyên gia và tới thăm khám trực tiếp để khắc phục.

- Gữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ , nhất là sau đây chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ, vệ sinh trước và dưới đây chu kỳ kinh nguyệt.

- Tái thăm khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ để tránh tình trạng bệnh tái phát .