Hôi nách là một trong những chứng bệnh khó chịu nhất mà chúng ta thường gặp phải, nó không tạo ra bất kỳ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe khổ chủ, song tác động gián tiếp thì vô cùng nhiều, bản thân chúng ta có thể sẽ dần quen với mùi hôi của mình, nhưng những người xung quanh thì không, họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi ở bên cạnh bạn, điều đó vô tình tạo ra sự mặc cảm, xa lánh và rồi khiến bạn mất tự tin dần trong giao tiếp, gặp gỡ mọi người, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống. Nhưng với 3 cách chữa hôi nách hiệu quả nhất từ tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn đầy lùi căn bệnh này để có một vùng nách khô thoáng, sạch mùi.
Cách chữa hôi nách bằng trứng gà luộc

Với ưu điểm dễ tìm, dễ làm và cho kết quả nhanh, trứng gà được coi là một trong những cách được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Trứng gà luộc chín. Bóc vỏ và chà xát vào nách cho tới khi trứng nguội.

Trong quá trình xát vào nách bạn lăn đều theo chuyển động tròn từ trên xuống dưới.

Tiếp đến bạn cắt 2 lát gừng mỏng, dài bản chà thêm một lần nữa vào nách, chắc chắn mùi hôi được giảm đi một cách tối đa.

Bạn nên duy trì thực hiện hàng ngày hoặc tuần 3 lần để thấy được kết quả tốt nhất.

Dùng chanh tươi trị hôi nách tận gốc

Không quá khó để bạn tìm ra nguyên liệu này đúng không? Chanh với thành phần axit mạnh sẽ giúp loại bỏ những độc tố gây mùi trên nách, đồng thời giúp vùng da nách thêm trắng sáng và se khít lỗ chân lông.

Cách thực hiện:

Sau khi tắm sạch cơ thể, bạn thái lát chanh mỏng vừa chà lên nách.

Khoảng 10 phút sau bạn lấy khăn bông thấm sạch để nách được khô thoáng.

Vậy là bạn đã khử được mùi hôi trên cơ thể mình rồi đấy!

Chữa hôi nách bằng lá trầu không
Có thể nhiều người còn hơi lạ lẫm với cách điều trị hôi nách vĩnh viễn, tận gốc bằng lá trầu, tuy nhiên theo các nghiên cứu khoa học cho biết lá trầu không là một trong những cách loại mùi tốt nhất. Lí do bởi thành phần trong lá trầu không có nhiều chất như đường, tanin, tinh dầu và diataza .... có tính khử trùng rất công hiệu.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị khoảng 4, 5 lá trầu không sạch. Bạn cho giã nhỏ và nắm lại thành nắm.

Sau khi tắm sạch, bạn dùng nắm lá chà vào vùng da dưới cánh tay. Khoảng 10 phút thì tắm lại bằng nước

Thực hiện đều đặn trong một tháng sẽ giúp bạn ngăn chặn mùi hôi một cách hiệu quả.

Không những thế, trầu không còn được dùng làm cách chữa hôi chân hiệu quả, chỉ cẩn giã nhỏ sau đó bỏ vào chậu cho thêm một ít nước ấm và muối tinh sau đó ngâm chân chừng 15p, thực hiện mỗi tối khoảng 1 tuần là chân sẽ hết mùi hôi khó chịu nhé.