benh tri la gi? bệnh trĩ luôn là nỗi ám ảnh của một số ai đã và đang mắc. Bởi bệnh này tác động nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như chuyện "chăn gối" của một số cặp vợ chồng. Chính cho nên mà người nhiễm bệnh luôn muốn tìm các quy trình chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất. Nhưng như thế nào là hiệu quả nhất và cùng một quy trình dùng cho mọi người sẽ thu được kết quả như nhau. Câu trả lời sẽ được các chuyên gia về bệnh trĩ của phòng khám Đa khoa Thái Hà tư vấn trong bài viết dưới đây.


Một cách điều trị căn bệnh trĩ được coi là hiệu quả nếu nó có thể loại nạo tận gốc búi trĩ ra ngoài . Với những người có bệnh mới chớm có khả năng áp dụng thuốc anh em y, xoa bóp bấm huyệt. Riêng với các người mắc bệnh đã ở thời điểm 4 thì nên trị bệnh bằng thuốc tây y kết hợp phẫu thuật.

Phương pháp chữa căn bệnh trĩ nhờ nam y (thảo dược tự nhiên)1

Trong y học, trước khi có sự ra đời của những loại thuốc được tinh chế hay còn gọi là thuốc tây y thì con người đã biết tới quá trình áp dụng một số loại lá cây, hoa, quả, củ và thậm chí là rễ cây để chữa bệnh trĩ.

Đối với bệnh trĩ, một số loại thảo dược được áp dụng nhiều nhất là: ngải cứu, rau diếp cá (rau dấp tanh), lá thiên lý non, củ mã thầy, rau mùi và lá sung.
Rau diếp cá giã nát, uống nước lấy bã đắp vào hậu môn. Trong những thành phần của rau diếp có chứa nhiều hoạt chất vì thế mà nó có tác dụng vô cùng lớn trong việc tăng sức đề kháng, tăng sự dẻo dai cho thành trực tràng, làm lành vết thương, chống viêm và tiêu biến bút trĩ.

Với lá thiên lý non người bênh cũng làm tương tự như rau diếp cá, nếu giã có nguy cơ cho thêm một vài hạt muối tinh, khuấy đều, áp dụng bông y tế thấm ướt nước cốt đắp vào bút trĩ. người bệnh nên vệ sinh sạch sẽ những dụng cụ và hậu môn để ngăn chặn bị viêm nhiễm .

Củ mã thầy: có tacd dụng thanh nhiệt, giải độc và kích thích tiêu hóa. Với các người mang bệnh mắc trĩ có nguy cơ nấu 500gram củ mã thầy với đường trong khoảng 1 giờ rồi ăn liên tục như thế trong 3 ngày.

Với rau mùi bệnh nhân cần chọn một số cây già, sư dụng lá nấu lấy nước để xông và rửa hậu môn.

Lá sung áp dụng kết hợp với ngải cứu, bên ngoài ra có thể thêm một ít cúc tần, nghệ vàng và lá lốt. Cho hỗn hợp vào đun sôi tới nếu kết đặc lại thì đỏ thêm vào 1 bát nước, đậy vung, đun tiếp nhỏ lửa trong 10 phút. người có bệnh có nguy cơ sử dụng nước này để xông và ngâm hậu môn. thực hiện 2 lần trên ngày sẽ thấy được kết quả.

Lưu ý: Với việc chữa trị bằng thuốc anh em thì người mắc bệnh cần lưu ý chọn lựa liên tục trong một thời điểm dài để đạt được kết quả như mong đợi.