Lá đu đủ đực tươi có tên khoa học Cazica.Papaya L. Lá đu đủ đực tươilà cây có màu hơi xanh lục. Lá mọc so le, có cuống dài, mỗi phiến lá chia làm 8 - 9 thuỳ sâu, mỗi thuỳ lại bị khía thêm nữa như bị xẻ rách. Cụm hoa đực phân nhánh nhiều, có cuống màu trắng rất dài.Lá đu đủ đực tươi có màu xanh thẫm. Lá đu đủ đực tươi là một vị thuốc được dùng phổ biến ở Việt Nam,Mỹ, Nhật,Canada,Trung quốc….

Công dụng lá đu đủ đực tươi:

- Điều trị ung thư phổi,dạ dày,ung thư tử cung,ung thư máu…

-Chữa tiểu đường: giúp ổn định đường huyết trở lại.

-Chữa bệnh yếu sinh lý.

-Lọc bỏ độc chất trong máu, tế bào cơ thể.

-Tăng sức đề kháng

- Chữa ho,tưa lưỡi cho trẻ em, chữa đái rắt, đái buốt, đau niệu đạo, nước tiểu ít và đỏ…

Cách Dùng:

1/. Lá đu đủ đực tươi đem phơi khô.

2/. Sao vàng hạ thổ, để giữ lâu không bị nấm hay ẩm mốc thì uống đến đâu sao vàng đến đó.

3/. Hàng ngày nấu khoảng 30-50g với 1,5lit nước, lấy nước uống như uống trà, uống không hạn chế hoặc sắc bằng ấm.

4/. Dùng liên tục được 1 tháng, sẽ có nhiều biến chuyển, hạn chế được sự phát triển của bệnh và sau đó bệnh sẽ dần khỏi.

5/. Xay nước mãng cầu xiêm (ngày 1-2ly) cho uống thêm hoặc uống thêm đường,mật ong - để tăng thêm sức và góp phần chữa bệnh nhanh chóng.

TRIỆU CHỨNG SAU KHI UỐNG TRÀ LÁ ĐU ĐỦ ĐỰC TƯƠI

1) Người bệnh nhẹ (uống 3 lần mỗi ngày), khoảng 1 tuần đến 2 tuần sẽ đi đại tiện phân lỏng. Trường hợp này không giống như bị tiêu chảy khi ta bị trúng thực, cơ thể không bị “mất nước” và không cảm thấy mệt mỏi gì hết. Phân sẽ có mầu đen và hôi hơn bình thường do sự sa thải những đồ dơ trong ruột.

2) Người mang bệnh nặng hay người đã giải phẫu đã hoặc đang làm hóa, xạ trị. Vì uống trà pha đậm và uống nguyên ngày thay cho nước, tốc độ sa thải độc tố và các tế bào chết chỗ có bứơu ung thư nhanh hơn. Khoảng 4 ngày sẽ bị đại tiện tiêu chảy (1 hoặc 2 ngày) rồi trở lại bình thường. Không được ngừng uống trà lá đu đủ đực tươi, vẫn phải dùng liên tục. Đến ngày thứ 9, cơ thể bắt đầu sa thải những tế bào chết quanh bướu ung thư, vì không có hồng huyết cầu nên phân mầu đen, phân mềm và đều đặn. Mùi hôi là từ những tế bào ung thư đã chết nên hôi như xác chết. Phân càng đen và càng hôi nồng tùy người bệnh có ít hay nhiều bướu ung thư và bướu lớn hay nhỏ. Phân đen sẽ giảm mầu và mùi hôi cũng giảm dần theo, sau đó tất cả trở lại bình thường.

- Cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư là cuộc chiến dai dẳng,tốn thời gian và công sức...Do dó ngưởi bệnh và người nhà bệnh nhân không lên nóng vội, thiếu kiên trì, mất niềm tin, dễ buông xuôi.Hãy nhớ Niềm tin và sự lạc quan sẽ giúp bạn vượt qua tất cả (Mất tiền là mất ít, mất danh dự là mất nhiều và mất niền tin là mất hết).

Chú ý: Không dùng trà lá đu đủ đực tươi cho phụ nữ mang thai, người có bệnh viêm loét dạ dày,đại tràng