Viêm bao quy đầu là mối lo ngại lớn của cánh mày râu, bệnh thường xảy ra với những người có hiện tượng bao quy đầu hẹp hoặc dài. Dựa vào biểu hiện khác nhau, bệnh chia là 2 loại: viêm bao quy đầu cấp tính và viêm bao quy đầu mãn tính. Khi mới xuất hiện, bệnh thường có biểu hiện sưng đỏ, đau rát, có mủ và mùi hôi tại bao quy đầu. Tuy nhiên, nếu bệnh không được điều trị sớm sẽ biến chứng thành viêm bao quy đầu mãn tính. Vậy khi bệnh nặng hơn sẽ có tác hại như thế nào tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh.


Dưới đây là một số tác hại chính của viêm quy đầu mãn tính gây nên:

1. Dẫn đến vô sinh

Khi bị viêm, tại bao quy đầu chứa nhiều vi khuẩn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các bệnh khác. Nếu nam giới quan hệ tinh dục trong khi bị bệnh, các vi khuẩn này sẽ theo tinh dịch đi vào âm đạo, làm thay đổi môi trường sống của tinh trùng, phá hoại tế bào trứng dẫn đến chứng vô sinh. Do vậy, một trong những điều cần tránh đầu tiên với những người bị viêm bao quy đầu là không nên quan hệ tình dục nhằm đảm bảo an toàn cho bạn đời của mình.

2. Trở ngại chức năng sinh lý

Viêm bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày, tâm lý mà còn gây trở ngại trong họat động tình dục. Trong thời kì viêm bao quy đầu, vùng thần kinh cảm ứng tình dục của quy đầu chịu tác động tổn thương của chứng viêm, làm cho nam giới dễ xuất tinh sớm trong khi quan hệ tình dục, nghiêm trọng hơn là chứng liệt dương.

3. Ảnh hưởng đến cơ quan bộ phận sinh dục

Viêm bao quy đầu có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,... Nếu không kịp thời điều trị, các vi khuẩn này sẽ lây nhiễm, gây tổn hại rất lớn cho cơ quan sinh dục khác.

4. Dẫn đến các bệnh về hệ thống tiết niệu

Viêm bao quy đầu còn dễ gây nhiễm khuẩn lên hệ thống tiết niệu, các bệnh thường gặp như: viêm bàng quang, viêm thận, viêm bể thận. Đối với những bệnh cấp tính nếu không được xử lý kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

5. Quy đầu khô và tắc nghẽn

Do viêm bao quy đầu là một loại bệnh lý gây tổn hại khá nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan và kết cấu sinh lý thông thường của quy đầu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

Do vậy, khi có dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu, nam giới nên đến các cơ sở chuyên khoa Phòng khám nam khoa để thăm khám và điều trị sớm, tránh tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Theo: namkhoa.net/viem-bao-quy-dau/334-canh-giac-voi-nhung-tac-hai-cua-viem-bao-quy-dau-man-tinh.html