Xã hội không ngừng phát triển, mức sống của con người cũng không ngừng được cải thiện, nhưng tỉ xuất những người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cũng không ngừng gia tăng, những nam giới bị căn bệnh viêm tuyến tiền liệt “giày vò” ngày càng nhiều. Vậy, nguyên nhân nào gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt?


Những nguyên nhân nào gây bệnh viêm tuyến tiền liệt? Có những nguyên nhân trọng điểm sau đây dẫn tới bệnh viêm tuyến tiền liệt:

1. Tuyến tiền liệt bị xung huyết: Tuyến tiền liệt bị xung huyết là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sự bùng phát của căn bệnh viêm tuyến tiền liệt, rất nhiều trường hợp tuyến tiền liệt bị xung huyết là do nam giới ngồi trong thời gian dài, dẫn tới toàn bộ trọng tâm cơ thể dồn và tạo áp lực tới dương vật, khiến áp lực hình thành lên tuyến tiền liệt, hình thành tắc nghẽn, khiến máu không thể lưu thông, hình thành xung huyết, tình trạng xung huyết kéo dài sẽ dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.

2. Nhân tố gây viêm nhiễm từ bên ngoài: Khi vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo hoặc niệu đạo trên bị viêm nhiễm do nâm gây ra, sẽ lây nhiễm sang tuyến tiền liệt, đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt.

3. Thủ dâm trong thời gian dài: Thủ dâm là một hành vi giúp bản thân tự thỏa mãn nhu cầu không thông qua quan hệ tình dục, rất nhiều nam giới do thời gian dài thủ dâm, dẫn tới tuyến tiền liệt sau khi bị xung huyết không thể kịp thời khôi phục lại trạng thái bình thường lại tiếp tục bị xung huyết, cuối cùng hình thành viêm nhiễm.

4. Quan hệ tình dục không lành mạnh: Thói quen quan hệ tình dục có ảnh hưởng vô cùng lớn, nhưng trong cuộc sống hàng ngày nhất định cần tránh lối sống quan hệ tình dục không lành mạnh, vì quan hệ tình dục không lành mạnh dẫn tới nam giới bị lây nhiễm nấm và vi khuẩn gây bệnh, rất nhiều trường hợp khong chỉ đơn thuần mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, khi mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì rất khó điều trị khỏi triệt để.

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe nói chung và điều trị viêm tuyến tiền liệt nói riêng hãy liên hệ đến phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ điều trị cho bạn.

Theo: http://www.namkhoa.net/viem-tuyen-ti...tien-liet.html