Như mọi người đã nghe nói căn bệnh mỡ trong máu phát sinh là bởi hiện tượng mỡ xấu dư thừa ở trong cơ thể và như một điều dĩ nhiên mọi trường hợp nghĩ rằng chỉ các người thừa cân mới có nguy cơ mắc phải bệnh lý này còn một số người gầy thì không có ảnh hưởng gì? Vậy ý nghĩ người gầy yếu sẽ không mắc bệnh mỡ máu cao có đúng hay không? Để hiểu rõ hơn liên quan đến điều này mời mọi người tìm hiểu bài viết bên dưới. Mối nghiêm trọng của căn bệnh rối loạn mỡ máu

Máu nhiễm mỡ phát sinh đồng nghĩa với việcchỉ số cholesterol ở trong máu tăng cao quá mức giới hạn. Bệnh này phát sinh ngày càng phổ biến và có mối liên hệ tới không ít yếu tố như: chương trình ăn, nếp sinh hoạt không khoa học hay là vì di truyền,… chất lượng đời sống ngày càng tăng cao thì nguy cơ bị bệnh lý này càng tăng cao, đấy chính là do nhận thức ở trong việc chăm sóc thể trạng không còn được lưu ý như trước và hiện giờ việc thõa mãn nhu cầu mới là vấn đề mọi người cần.
Bình thường ở trong máu luôn chứa một hàm lượng mỡ nhất định nhưng mà khi lượng mỡ trong cơ thể tích tụ lại mà không được chuyển hóa hết thì sẽ gây nên bệnh lý mỡ máu cao. Đó là 1 bệnh không hề đơn giản, tại sao chúng tôi lại nói vậy? Vì bệnh sẽ tiến triển và gây ra 1 số tác động đến sức khỏe nếu căn bệnh không được phát hiện, theo dõi và chữa trị đúng lúc. Mọi người có biết rằng bệnh lý cao áp huyết, bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa mạch máu, tiểu đường, đột quy,… là do rối loạn mỡ máu gây ra. Và thậm chí nghiêm trọng hơn nữa là tính mạng bạn có thể bị cướp đi bất cứ lúc nào mà chúng ta hoàn toàn không hay biết.
Người gầy yếu có nguy cơ mắc bệnh lý máu nhiễm mỡ hay không?
Ý nghĩ trường hợp gầy yếu không mắc bệnh rối loạn mỡ máu không phải gặp ở 1 số trường hợp mà ý nghĩ này gặp ở nhiều trường hợp. 1 số trường hợp thí dụ như trường hợp chị Nga 39 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội, chiều cao của chị là 1m63 và cân nặng là 45 kg, so giữa trọng lượng và chiều dài cơ thể thì chị thuộc tuýp người gầy yếu song khi đi khám thầy thuốc kết luận chị đã mắc mỡ máu cao. Chị tương đối ngạc nhiên về này, trước đấy chị thường xuyên có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt và chị tưởng rằng đó là vì stress công việc song khi đi kiểm tra thì mới hay mình mắc máu nhiễm mỡ nên đưa tới tăng huyết áp. Cũng tương tự trường hợp của chị Nga, anh Quân 43 tuổi ở Ba Đình, Hà Nội cũng khá bất ngờ với cả kết luận sau khi đi khám thể trạng của mình, anh chia sẻ “mọi người vẫn gọi tôi là “que củi” ấy vậy mà “que củi” như tôi cũng mắc mỡ máu cao ”.