Bị trĩ nội

Bó trĩ nội là hiện tượng trĩ tạo ra nằm ở ở trong cửa hậu và tiến triển qua 4 giai đoạn của bệnh. Mỗi thời kì bệnh có những biểu hiện khác nhau và gây nên những bực dọc cùng huy hiểm cho người có bệnh bị mắc phải. Vậy bó trĩ nội là gì và bệnh có tác hại như nào cho sức khỏe người bị bệnh. Hãy cùng tham khảo qua bài viết này.

Xem thêm: Điều trị trĩ nộiTác nhân và những tín hiệu của bệnh trĩ nội

Tắc tắc mạch máu: bó mạch khi bị chèn dồn nén nên trong thời gian dài sẽ bị tắc nghẽn và phình to ra. Khi mức phình to quá mức sẽ bắt đầu nên các bó trĩ. người có bệnh sẽ đi đại tiện khó khăn kèm theo máu và tùy theo cấp độ phát triển của bệnh mà máu chảy ra nhiều hoặc ít.

Búi trĩ nội khởi sinh do ung thư tĩnh mạch: có những người mang bệnh gặp phải búi trĩ nội là do đám rối mạch máu trong cơ thể người nhiễm bệnh căng phồng lên dẫn đến bên trong bó trĩ hình thành cục máu đông rồi khởi sinh u mạch máu dãn ra thành hình cầu, niêm mạc khá dày.

Táo bón, quan hệ đường hậu môn: bó trĩ nhiều lần sa ra ngoài do táo bón, hoặc do bị cọ sát (quan hệ xxx qua đường hậu môn) và chứng viêm kích thích kéo đến các tổ chức tế bào của trĩ nội tăng lên, niêm mạc chuyển thành dạng sợi, cứng lại và một phần trĩ có tính co giãn.

4 độ của lòi dom

Đối với bó trĩ nội, tùy thao độ sảy thai của bó trĩ mà ta có lẽ phân định làm 4 cấp độ:

- búi trĩ nội mức độ 1: bó trĩ chỉ phình lên, không sảy ra môi trường ngoài. có thể ra máu khi đi cầu.

- bó trĩ nội cấp độ 2: trĩ sảy ra môi trường ngoài khi đại tiện và ngay sau đó tự tụt vào.

- trĩ nội mức độ 3: búi trĩ sảy ra ở ngoài khi đại tiện và khó tụt vào. Thường phải sử dụng tay nhét vào.

- trĩ nôi độ 4: bó trĩ sảy ra ngoài thường trực và khi lấy tay ấn vào búi trĩ lại tụt ra.