Kinh nguyệt 2 lần một tháng làm cho bạn gái lo lắng , vậy kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng có sao không, chúng tôi xin được tư vấn về rắc rối này trong bài viết sau đây .


Hiện tượng kinh nguyệt 2 lần một tháng có khả năng là triệu chứng kinh nguyệt bình thường nhưng hay được coi là biểu hiện rối loạn kinh nguyệt do một số bệnh phụ khoa hoặc tại thương tổn tâm lý.

XEM THÊM: kham benh phu khoa o dau

Kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng có sao không?

Để biết được kinh nguyệt 2 lần trong một tháng có sao không thì cần thiết căn cứ vào nguyên nhân dẫn tới dấu hiệu này, từ đó chúng ta mới có nguy cơ đánh giá được mức độ nguy hại. Một số nguyên do dẫn tới triệu chứng kinh nguyệt 2 lần một tháng có nguy cơ kể đến như:

- Tại chu kỳ kinh nguyệt ngắn: một số tình huống chị em nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ ngắn, ít hơn 25 ngày, ngày đầu tiên của chu kỳ lại ở đầu tháng thì dấu hiệu kinh nguyệt 2 lần một tháng là có khả năng diễn ra . Có thể lấy ví dụ nếu chu kỳ kinh nguyệt vào ngày 2/ 15, chu kỳ một vòng kinh là 25 ngày, vậy đến ngày 27/12 có thể lại có kinh nguyệt. biểu hiện này được là rất bình luôn , một vài bạn gái không cần thiết hoang mang .

- Vì áp lực tâm lý: Hệ thống thần kinh, tuyến sau đồi, tuyến giáp chi phối rất nhiều tới việc phóng noãn. Khi phải chịu một cú sốc tâm lý, stress kéo dài , hưng phấn quá độ có thể tác động đến sự hoạt động của buồng trứng, buồng trứng có nguy cơ nhận sai tín hiệu và phóng noãn đến hai lần, là nguyên do sinh ra hiện tượng kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng. lí do này không nguy hiểm, để kinh nguyệt được ổn định chỉ cần điều chỉnh trạng thái tâm lý, có chế độ lao động , ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

- Tại dùng thuốc: một số loại thuốc an thần, huyết áp, thuốc ngừa phòng thai…cũng có thể là lí do dẫn đến biểu hiện kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng thuốc ngừa phòng thai hàng ngày nhưng lại quên không uống thuốc hoặc không uống thuốc trong một thời điểm . nguyên nhân này cũng như nguyên nhân áp lực tâm lý, nó không nghiêm trọng . Để khắc phục nguyên nhân này do thuốc bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về việc áp dụng thuốc.

- Do bệnh lý: một số bệnh lý về rối loạn đông máu hoặc những bệnh phụ khoa như ung thư cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, nhiễm trùng phụ khoa… trường hợp này bạn có thể bắt gặp một vài triệu chứng không giống hay khác như đau bụng dữ dội, khí hư không bình thường , máu kinh thay đổi về màu sắc và mùi. Đối với tình huống kinh nguyệt 2 lần trong một tháng là vì một vài bệnh lý thì cần đi kiểm tra phụ khoa và điều chữa bệnh càng sớm càng tốt. Bệnh càng để lâu có thể càng nguy hại , thậm chí còn có khả năng gây vô sinh – không thể có con, tước đi quyền làm mẹ của phụ nữ.

Hy vọng với sự câu trả lời của chúng tôi một vài phụ nữ đã biết được kinh nguyệt 2 lần một tháng có sao không, một vài thầy thuốc chuyên khoa phụ khoa khuyên rằng khi có bất kỳ hiện tượng không bình thường nào của kinh nguyệt đều nên đi kiểm tra phụ khoa do các cơ sở y tế an toàn để có kỹ thuật can thiệp kịp thời .