thành thử bạn không nên tự tiện mua thuốc về bôi, mà nên tới khám tại các phòng khám chuyên khoa nam học hoặc phòng khám da liễu để được điều trị tốt nhất, nhằm tránh các biến chứng đáng tiếc cũng như làm bệnh nặng lên. Một số thầy thuốc cho biết bệnh chẳng thể chữa khỏi hẳn. Với những người làm việc trong môi trường dễ lây bệnh, nên đeo bao bít tất tay thận trọng khi vệ sinh, dọn dẹp, sau khi vệ sinh nhớ rửa tay sạch sẽ.

Biến chứng bệnh sùi mào gà: Sùi mào gà phát triển nhanh khi có thai. Những thương tổn này tạo dịp cho virus HPV tấn công và gây bệnh sùi mào gà. Vấn đề thứ hai bạn thắc mắc đó là có thể chữa khỏi dứt điểm virus gây sùi mào gà này không. Người bệnh không nên tự chẩn đoán bệnh cho mình và tự dùng thuốc điều trị. Nguyên nhân và thể hiện của bệnh Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục là chính nhưng cũng có thể gặp ở các bộ phận khác của thân. Việc dùng chung khăn mặt làm tăng nguy cơ lây truyền tụ cầu khuẩn từ người bệnh sang người khỏe mạnh.
Qua những san sẻ của các bệnh nhân đang phải điều trị căn bệnh sùi mào gà, chúng tôi tìm đến phòng khám sui mao ga của thầy thuốc D ở Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội). Nó to dần lên, đụng vào là chảy máu. Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo, cần cảnh giác cao trong việc phòng tránh bệnh sùi mào gà. Khi bị bệnh sùi mào gà ở mắt, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để có biện pháp điều trị ăn nhập không vì tâm lý e sợ, xấu hổ mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mệnh của mình. Ngoài ra, người mẹ còn có nguy cơ bị ung thư cổ nam nữ, nam nữ, âm hộ, hậu môn. Bệnh sùi mào gà là một trong các bệnh lây truyền qua quan hệ nam nữ, gây ra do virus gây u nhú ở người (Human papilloma virus - HPV).