Điều trị bệnh phụ khoa phụ nữ bằng cách nào hiệu quả? Hầu như các chị em hay tìm cách chữa bệnh phụ khoa mà không tới cơ sở y tế bởi tâm lý xấu hổ. Nhưng, ở tình trạng bệnh nào đó, nữ giới mới có khả năng thấy được sự hiệu quả của những cách này. Chắc hẳn nói đến đây sẽ có nhiều chị em phụ nữ tò mò về phương pháp trị viêm nhiễm phụ khoa tại nhà như thế nào. Bài viết này, bác sĩ phòng khám Thiên Tâm sẽ giải đáp cho chị em phụ nữ về vấn đề này.


Thay đổi thói quen sinh hoạt

Bạn có thấy rằng, ngay trong chế độ ăn thường ngày của chị em sẽ là căn nguyên ảnh hưởng trực tiếp tới các bệnh phụ khoa? Chưa nên làm sao cao siêu, thì vấn đề đổi lại chế độ sinh hoạt thường xuyên cũng có khả năng bổ trợ giải quyết những bệnh phụ khoa. Do trong thức ăn mà chị em phụ nữ ăn thường ngày có thể có một số chất làm thay đổi màu sắc của khí hư, thậm chí xuất huyết chỗ kín.

- Tránh dùng những chất kích thích như: cafe, bia, rượu,...

- Không nên dùng một số thực phẩm mặn, đồ cay nóng.

- Tập thói quen ăn uống lành mạnh, thanh lọc cơ thể như: sử dụng nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây. Hạn chế ăn nhiều đồ dầu mỡ. Song vẫn cần cung cấp đủ dưỡng chất.

Thay đổi thói quen tình dục

- Tránh quan hệ quá mạnh bạo: việc này làm tổn thương đến âm hộ, khu vực cổ tử cung của bạn gái, dễ gây benh phu khoa phu nu.

- Trường hợp bệnh nghiêm trọng, cần kiêng giao hợp đến khi bệnh được chữa trị khỏi hẳn.

- Áp dụng một số biện pháp "yêu" an toàn.

- Đi đái trước và sau "yêu".

- Khi dùng tay kích thích vào vùng sinh dục cần phải chắc chắn là tay đã được rửa sạch và tránh kích thích bằng tay quá sâu, quá mạnh.

Đặt thuốc âm đạo

Đặt thuốc âm đạo đem tới hiệu quả tương đối cao, nhằm diệt trừ vi rút gây bệnh, ngăn chặn sự xâm nhập của vi rút khác biệt, sát trùng những tổn thương ở vùng kín. Tuy vậy, vấn đề này cần có sự chỉ định của các chuyên gia, phụ nữ không nên tự ý mua thuốc trị bệnh do rất có thể mua lộn thuốc và đặt thuốc sai phương pháp.

Vệ sinh cơ quan sinh dục đúng phương pháp

- Hạn chế thụt rửa quá sâu trong vùng kín.

- Không lạm dụng quá nhiều dung dịch vệ sinh vùng kín. Đặc biệt là trong lúc chữa bệnh, chị em phụ nữ dùng nước muối pha loãng thay cho nước vệ sinh bởi nó có tính sát trùng và duy trì cho cơ quan sinh dục của bạn gái sạch sẽ, không mùi, khô thoáng.

- Vệ sinh thường xuyên, thay đồ lót thường xuyên 2 lần/ngày.

- Những ngày có kinh cần phải thay băng không dưới 3 lần/ngày. Còn trong một số ngày thông thường hạn chế lạm dụng băng vệ sinh dễ gây ra bí, ngứa, khó chịu ở vùng kín.