Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội lây nhiều qua quan hệ tình dục. nữ giới khi lây căn bệnh này thường dễ nhận biết hơn thanh niên vì biểu hiện của bệnh tương đối rõ ràng.


Mụn rộp sinh dục có số nhiều tác động không tốt nguy hiểm.

Mụn rộp sinh dục ở phụ nữ thường có thời gian ủ bệnh từ 2-10 ngày sau khi mắc mắc bệnh. biểu hiện đầu tiên của căn bệnh này thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, ở âm đạo và cổ tử cung. người có bệnh sẽ có cảm giác đau, ngứa và xuất hiện đa số vết tấy đỏ. Sau khi bệnh nặng hơn, các vết tấy này sẽ vỡ ra, loét, chảy máu và nước. Những vết này sau 3-4 ngày vết loét đóng vẩy và khỏi.

Ngoài ra có thể xuất hiện đau hoặc ngứa vùng da xung quanh bộ phận sinh dục, ở mông hoặc chân.Xuất hiện vết tấy đỏ, vết phỏng (mụn rộp) hoặc vết loét. Vết loét có thể xuất hiện trong âm đạo, bộ phận sinh dục ngoài, mông, hậu môn hoặc cổ tử cung.Mụn rộp có thể hình thành 1 hoặc đa số cụm, sau đó phát triển thành mụn nước, vài ngày sau thành mụn mủ. Khi mụn mủ vỡ ra sẽ thành viêm loét hoặc loét nông, thấy đau, cuối cùng sẽ đóng vảy. Cả quá trình bệnh khoảng 2-3 tuần.

Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ thường phát sinh ở môi nhỏ bộ phận sinh dục nữ, âm vật, cổ tử cung…. cũng có thể xuất hiện ở lỗ niệu đạo. Những chị em lần đầu dính bệnh mụn rộp sinh dục thường xuất hiện thêm một số triệu chứng như khó chịu toàn thân, sốt nhẹ, đau đầu, sưng hạch bạch huyết.

Theo ác bác sĩ phòng ngừa khám đa khoa 59 Khương Trung, bệnh mụn rộp sinh dục nếu không được nhận thấy sớm và chữa kịp thời bằng thuoc tri mun rop sinh duc sẽ có những biến chứng nguy hiểm. Bệnh gây loét da, gây viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ,…Đặc biệt nữ mang thai lần đầu tỉ lệ cao nhiễm sang thai nhi là rất ca.

Khi bà mẹ sinh thường, em bé có thể lây Herpes ở cơ quan hô hấp (viêm phổi, viêm phế quản phổi, viêm đường hô hấp trên); viêm màng não. Thậm chí có thể dẫn đến tử vong vì các thương tổn nội tạng.

Hi vọng những san sớt trên có thể giúp mọi người có được thông tin cần thiết trong việc nhận biết cũng như hiểu được những nguy hại nguy hiểm của căn bệnh mụn rộp sinh dục từ đó có những phương thức phòng tránh cho bản thân cũng như gia đình bạn.