một thông báo vừa qua của Đại học Y Nam California cho hay, mật ong có khả năng hỗ trợ giảm căn bệnh viêm xoang kinh niên do nó loại bỏ được các vi rút làm nên bệnh này.

Tham khảo thêm các bài viết viêm họng hạt là gì , cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả tại phòng khám 709 giải phóngmột số nhà nghiên cứu đã làm thí nghiệm ở Đại học Ottawa và phát hiện ra một số “chiến binh tự nhiên” có ở mật ong có thể loại bỏ các vi khuẩn làm nên bệnh viêm xoang. Mật ong điều trị viêm xoang hiệu quả hơn dùng thuốc đề kháng thông thường.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Ian Paul chia sẽ về thông báo ví dụ như sau, “Vi khuẩn ko thể vững mạnh được trong mật ong. chính là nguyên vì khiến cho mật ong trở nên liều thuốc hữu hiệu để chữa trị vết thương, hay các hiện tượng vết thương nhiễm khuẩn. đó cũng đó là lý vì các nhà khoa học nghiên cứu và nhận định được mật ong có thể loại bỏ vi sinh vật gây bệnh có ảnh hưởng chứng bệnh viêm xoang 1 biện pháp có hiệu quả”.
Năm ngoái, giáo sư Paul và nhóm nghiên cứu của mình cũng đã hoàn thành một nghiên cứu khác cũng về mật ong, đó là nghiên cứu chứng tỏ mật ong là liều thuốc tốt chữa trị chứng ho vùng trẻ nhỏ.

Mật ong là một một chất lỏng sệt sệt vì ong mật và một vài loài ong khác tạo ra bằng phấn hoa. Mật ong gồm 13-20% nước, 75-80% carbohydrate (glucoza, fructoza, and sucroza), vài loại vitamin cũng ví dụ những chất vô trùng. chính vì vậy mà mật ong dễ được sử dụng ví dụ 1 loại dược phẩm cổ truyền.

Trước đây, một số nhà khoa học người Canada từ ĐH Ottawa đã nghiên cứu hiệu quả của mật ong trong việc trị liệu chứng chảy mũi, cảm lạnh kinh niên trong mùa lạnh. các nhà nghiên cứu cho hay, nhân tố có ảnh hưởng cần nên chứng sổ mũi, cảm lạnh là do vài loại virus và vi sinh vật gây bệnh sinh ra những lúc trời lạnh.
mặc dù vậy, khi mắc nhiễm vi sinh vật gây bệnh cảm lạnh, bạn cần nên sử dụng miễn dịch trị, giả dụ không chứng bệnh có khả năng chuyển sang dạng kinh niên và năm nào bạn cũng phải chịu chứa nó. Và, theo lời khuyên của một vài nhà nghiên cứu, để điều trị cảm lạnh, bạn hãy sử dụng mật ong. Mật ong sẽ là phương pháp tốt thay thế cho miễn dịch chữa trị căn bệnh kinh niên này.