Trong các loại Bệnh Xã Hội thì bệnh lậu được coi là bệnh có cơ hội lây lan nhiều vì vậy cần phải tìm hiểu rõ do để có thể chữa trị bệnh tốt nhất vậy bệnh lậu lây qua những đường nào?


Các lối lây truyền của bệnh lậu:

1. Quan hệ tình dục: 95% người bệnh lậu thông qua đường giao cấu, bao gồm hoạt động tình dục, hôn, chạn cơ thể. Chúng ta đều biết rằng, phần niêm mạc da của bộ phận sinh dục rất mỏng manh, bên dưới có mạng lưới huyết quản rất phong phú, khi giao cấu ở trạng thái phấn khích cực độ, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng lây xước da do cọ xát, cào cấu, dù chỉ là một vết xước rất nhỏ. Tuy nhiên, cũng là điều kiện đủ để vi khuẩn bệnh lậu xâm nhập vào bên trong cơ thể.
2. lây sự đụng chạm gián tiếp: dùng đồ sử dụng sinh hoạt với người mang bện lậu như: quần áo, chăn đệm, vật dụng, bồn cầu vệ sinh, khăn tắm đều có tỉ lệ cao lây bệnh lậu, những người có tiếp xúc gần gũi với người có bệnh lậu, trong trường hợp trên người có vết xước rất nhỏ nếu sự đụng chạm với đồ sử dụng có vi rút lậu thì cơ hội lây mắc lậu và điều hoàn toàn có thể xảy ra.
3. lây lan qua đường máu: lậu có giai đoạn ủ bệnh, người có bệnh bệnh lậu trong giai đoạn này hoàn toàn không có bất cứ hiện tương biểu hiện bệnh lâm sàng nào, tuy nhiên nếu như người bình thường hoặc người có bệnh khác được truyền máu từ nguồn máu của người bị bênh lậu thì sẽ lây mắc bệnh.
4. mắc từ mẹ sang con: thai phụ nhiễm lậu, nếu không được nhận thấy và điều trị kịp thời, hoặc có chạy chữa nhưng không dứt điểm, thì bệnh từ người mẹ sẽ truyền qua thai nhi thông qua hệ thống tuần hoàn, dẫn đến hậu quả, trẻ sinh ra đã lây lậu.
5. Trẻ dính lậu qua đường sản: trong trường hợp sinh thường, trẻ ra đời thông qua cửa mình của người mẹ, tuy nhiên tại bộ phận cửa mình (âm đạo) có rất số nhiều vi rút bệnh lậu, song cầu khuẩn này sẽ bị sang trẻ sơ sinh, làm cho trẻ dính lậu ngay sau khi ra đời.