Những căn biệt thự xuất hiện nhiều hơn ở những vùng đất đã được phân lô và bán nền tại quận 2, nơi được coi là khu đô thị mới trong tương lai của thành phố. Các biệt thự sang trọng, căn hộ cao cấp được xây dựng trong nhiều năm, với hàng chục tỷ đồng. Nhưng khi gần như thực hiện đầy đủ, những hàng chục biệt thự tỷ bị bỏ rơi vì nhiều lý do.

Xem thêm: chung cư Giảng Võ quay lại thị trường nhà đất

Có biệt thự mới chỉ xây dựng thô thành đã bị bỏ rơi trong một thời gian dài.

Phạm vi điển hình của căn biệt thự sang trọng ở khu vực Trương Văn Bang - Phan Bá Vành, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Hồ Chí Minh. Chalets là phải vào góc vị trí thủ Mai Avenue Tho Chí và Đồng Văn Cống, tuyến đường huyết mạch vào trung tâm thành phố và các tuyến đường vận chuyển hàng hóa tại cảng Cát Lái. Tuy nhiên, theo những người dân ở đây đã bị bỏ hoang trong gần 10 năm.

Những căn biệt thự là tỷ đây trên một khu vực gần trung tâm, các tòa nhà được xây dựng giống như các phong cách châu Âu, mặc dù chỉ hoàn thành việc xây dựng bị ngưng lại và bị bỏ rơi, phơi sương từ sau năm năm.

Xung quanh các dãy biệt thự đã trở nên hoang, cỏ dại mọc um tùm.

Xung quanh khu vực này được bao quanh bởi những bức tường kiên cố cao 5m.

Tại cổng chính vào các biệt thự có tường bao quanh. Cơ sở hạ tầng cơ bản đã được hoàn thành bên trong nhưng hoang vắng, không có người.

Các biệt thự tỷ mặc dù không biết khi được đưa vào sử dụng đến mức trở nên hoang vắng, nhưng đôi khi nó đến để củng cố công tác này.

Nhà cao cấp xung quanh nhưng sa mạc đã mọc lên mái nhà tạm bợ, làm cho nơi này trở nên nhếch nhác. Và như vậy, những ngôi nhà triệu đô la vào năm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau khi năm, mưa không biết khi nó được hoàn thành.

Cách đó không xa, dân cư cao cấp Hà Đô cũng đang trong tình trạng tương tự với rất nhiều ngôi nhà được xây dựng khung chỉ sau đó bỏ nó.

Trong một loạt các khối nhà chung cư cao tầng, chỉ có một vài lẻ tẻ 1 có cơ sở người dùng.

Các túp lều vách, bên trong cây leo trên các bức tường. Được biết, dự án khu dân cư cao cấp này của một công ty xây dựng từ năm 2005, nằm trong tổng thể khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi với tổng diện tích 174 ha. Tuy nhiên, cho đến nay dự án đã phần lớn bị bỏ rơi.

Hàng rào của một vài căn hộ ở đây đã bị hư hại và cỏ dại mọc um tùm bên trong.

Bên trong tầng hầm của ngôi nhà này, bức tường rêu phủ, một ao tù nước đọng.

Trong khi đó, trong một căn nhà khác nằm phía sau các Ủy ban quận 2 để trở thành một khu nghệ thuật độc đáo, đầy bụi, các đường phố với những mảng graffiti.

Ngôi nhà bỏ hoang và đổ nát nhiều chỗ có một điểm đến thú vị cho các bạn trẻ tại Sài Gòn. Đến nay, 3 tầng ở đây được tô điểm với những bức họa đầy màu sắc Graffiti,

Nhóm thanh niên cố gắng tìm một cách lên lầu để chụp ảnh khi các cầu thang đã bị hư hỏng.

Chòi bỏ hoang cao cấp đã trở thành nơi thú vị để chụp ảnh, chụp ảnh cưới cho nhiều người. Theo một số chuyên gia bất động sản, nguyên nhân của tình trạng này là hoang vắng như các nhà đầu tư đổ tiền vào xây dựng để đón quy hoạch đường cao tốc Long Thành - Dầu Dây, Metro, đường vành đai ... trong lĩnh vực này, tuy nhiên, thị trường bất động sản đang ngày càng đầu ra không ổn định dẫn đến rắc rối nên dẫn đến tình trạng như vậy

Tham khảo: Vinhomes Mễ Trì