heo tiết lộ của Công ty tư vấn BĐS CBRE, AON Holdings – một tập đoàn tài chính của Hàn Quốc đã trở thành ông chủ mới của Keangnam Hanoi Landmark Tower - tòa nhà cao nhất Việt Nam.ông tin này vừa được CBRE tiết lộ trong buổi giới thiệu báo cáo dự báo triển vọng thị trường BĐS năm 2016. Thương vụ mua bán này cũng đã được báo chí Hàn Quốc xác nhận.

Tờ Korea Economic Daily đưa tin, vào ngày 16/12/2015, Samjong KPMG, đơn vị thu xếp bán nợ của dự án keangnam Landmark 72 đã lựa chọn AON Holdings là đơn vị được ưu tiên cho thương vụ này. Các khoản nợ của Keangnam hiện đang thuộc về một nhóm chủ nợ gồm 10 quỹ tiết kiệm và 5 ngân hàng thương mại.

Vào năm 2012, Keangnam đã vay tổng số nợ là 600 tỷ won (tương đương 510 triệu USD) để xây dựng tòa tháp Landmark 72. Được biết, AON Holdings đã trả khoảng 450 tỷ won để mua lại số nợ này. Sau khi tiếp quản những khoản nợ, AON Holdings sẽ nắm quyền kiểm soát dự án nói trên.

Năm 2015, thương vụ bán tòa nhà Keangnam Landmark 72 đã gây chấn động dư luận sau khi Keangnam Enterprises rơi vào tình trạng khó khăn trầm trọng mà một trong những nguyên nhân là số nợ quá lớn để xây dựng dự án tại Việt Nam. Hana Financial Investment và Goldman Sachs là những ứng cử viên nặng ký đầu tiên được cho là đã tham gia cuộc đua tranh trong thương vụ mua lại khoản nợ này.

Với chiều cao 72 tầng, Keangnam Landmark 72 hiện là tòa tháp cao nhất Việt Nam, được dùng làm văn phòng, căn hộ và khách sạn. Ngoài ra, dự án còn 2 tòa tháp với 928 căn hộ đã bán hết cho khách hàng từ lâu. Khối đế là khu trung tâm thương mại Parkson nhưng đã bị đóng cửa từ năm ngoái vì không chịu nổi giá thuê quá cao.
(Theo Bizlive)