Từ năm 2014 trở đi, các giai đoạn thanh khoản phân khúc chung cư gặp khó khăn, để bán sản phẩm, doanh nghiệp phải thực hiện đủ di chuyển, từ chỗ ở được hỗ trợ, hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà để cam kết cho thuê lại căn hộ với thu nhập cao ...
>>> chung cư cao cấp liễu giai
Bên cạnh các chương trình ưu đãi "kích cầu" mua ở trên, nhiều dự án khác có chương trình khuyến mãi khác nhau như tặng máy tính bảng, máy lạnh, điện thoại, ... Tất cả những được nhằm tạo truyền thông tin tức gây sốc cho ít nhất là nguyên nhân gây ra mọi người nhận được thông tin, "con mắt" để dự án, đây là một thành công của các nhà đầu tư và môi giới.

Khi thị trường bất động sản ấm lên, mặc dù nhiều đơn vị vẫn còn sử dụng các hình thức trên của xúc tiến, nhưng được đi kèm với các kỹ thuật bán hàng mới và chuyên nghiệp hơn. Theo lời một nhà môi giới khá "mát tay" với các dự án cao cấp, khi thị trường nhà đất phục hồi, chứ không phải là người môi giới, người mua nhà chưa giải quyết, người môi giới phải có đủ kiến ​​thức để đi một chuyên gia tư vấn, tư vấn nội thất, tư vấn về giá gói, thậm chí về phong thủy ...
Bắt đầu từ thay đổi tư duy của người môi giới, chiến lược bán hàng nói chung của các tầng và các nhà đầu tư cũng thay đổi theo hướng các sản phẩm đã được bán chỉ để đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận.

Theo đó, ngay lập tức trước khi sửa đổi Luật Kinh doanh Bất động sản có hiệu lực, đòi hỏi sự hình thành của các dự án nhà ở trong tương lai muốn bán nhà để bảo lãnh ngân hàng, nhiều nhà đầu tư đã lên tiếng giá căn hộ sẽ tăng chi phí phí ​​bảo lãnh bổ sung. Tới khi tỷ giá được điều chỉnh, nhiều nhà đầu tư đã tiếp tục đề nghị đàm phán căn hộ tăng giá trong chi phí đầu vào do chênh lệch tỷ giá tăng do ...
Trong một số dự án, các nhà đầu tư đã huy động vốn từ người mua khi dự án được chỉ thực hiện với thực tế các nhà đầu tư cơ sở, bảo lãnh phát hành lệ phí thực tế chỉ là một cái cớ để tăng giá bằng cách tăng giá với nhiều doanh nghiệp cung cấp lộ trình, được áp dụng dựa trên các giai đoạn đầu tư và các tiến độ dự án. Quảng cáo đáng chú ý, một loạt các dự án tại Hà Nội đã mở gần đây bán ra là lập lờ như bảo lãnh ngân hàng để thu hút sự tự tin của người mua nhà mặc dù dự án mới chỉ là vốn vay ngân hàng đã cam kết. Bởi vì, các nguyên tắc bảo lãnh phát hành cho sự hình thành của các sản phẩm bất động sản trong tương lai đến nay chưa thực sự rõ ràng.

Khá nhiều nhà đầu tư và các nhà phân phối để áp dụng một chiến thuật bán hàng là các hợp đồng phân chia nhỏ để người mua nhà được vay vốn ưu đãi. Hiện nay, chiến thuật này đã được triển khai rất bí mật hoặc tạm dừng cho Bộ Xây dựng đã yêu cầu thanh tra, kiểm tra các gói ưu đãi tín dụng trục lợi 30.000 tỷ. Nhưng cho đến khi thanh tra yêu cầu chính thức MOC, kiểm tra, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành "rất nhiều trot" không phải ở các giao dịch "rủi ro pháp lý" để tạo điều kiện cho người mua nhà vay vốn ưu đãi.

Huy động bán "giấy" là một ý tưởng chiến thuật bán hàng "cổ điển" sẽ không còn xuất hiện sau cuộc suy thoái bất động sản, hiện đang diễn ra tại một loạt các dự án căn hộ.
Theo tìm hiểu của phóng viên, trong thành phố. Hà Nội thời gian qua, một số dự án căn hộ đã được huy động vốn đầu tư khi dự án đã bán hàng không đủ điều kiện. Điều này có thể gây ra rủi ro cho người mua nhà. Nhưng do chênh lệch giá rất cao so với các dự án hoàn thành trong khu vực, các căn hộ "trên giấy" vẫn là nhà mua tranh mua và sau đó bán lại thị trường BĐS mua suất ăn chênh lệch giá.

Đối với một nhà đầu tư, bán căn hộ, "trên giấy" sẽ mang lại vốn nhất định cho các doanh nghiệp. Các căn hộ "trên giấy" tiếp tục là nhà đầu cơ đẩy giá, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tăng giá nhằm tối đa hóa lợi nhuận trong đợt mở bán đầu tiên sau đó.