Xe máy là phương tiện đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng ngoài công dụng dùng để di chuyển thì nó còn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác như: Bơm nước, xay cát và đặc biệt là chế tạo làm máy phát điện.
1, Ý TƯỞNG CHẠY MÁY PHÁT ĐIỆN BẰNG XE MÁY VỚI CÔNG SUẤT 1KW/GIỜ
Ý tưởng trên khởi nguồn từ kỹ sư Lê Tùng Hiếu, Giám đốc Công ty Vinappro. Ông suy nghĩ: “Bà con nông dân sắm rất nhiều xe gắn máy dùng làm phương tiện đi lại. Phải làm thế nào để tận dụng chiếc xe làm công cụ sản xuất”. Qua nghiên cứu và nhiều lần thử nghiệm, bước đầu ông thực hiện thành công máy bơm nước và phát điện. Sắp tới, Công ty Vinappro sẽ có chương trình phối hợp với hội nông dân các địa phương để phổ biến rộng rãi.
Kỹ sư Lê Tùng Hiếu cho biết thêm, cũng từ nguyên lý này, ông đang cùng tập thể kỹ sư và công nhân kỹ thuật Công ty Vinappro nghiên cứu để sử dụng động cơ xe máy để chạy thuyền, ca nô giúp bà con miền Tây chống úng mùa lũ lụt.
2, CHỈ VỚI 1TR ĐỒNG CÓ THỂ TẠO MÁY PHÁT ĐIỆN
Nếu cần máy phát điện có công suất 1 kW/giờ, người nông dân phải bỏ ra vài triệu đồng để mua hoặc thuê máy phát điện, thì việc đầu tư bộ gá chuyên dùng gắn vào xe máy chỉ tốn không quá 1 triệu đồng.
Việc biến bộ gá chuyên dùng gắn vào xe máy trở thành máy phát điện giúp bà con tưới tiêu ngay cả những hôm mất điện, việc đi lại vận chuyển cũng dễ dàng hơn. Người ở vùng sâu chưa có điện thì chiếc xe gắn máy có thể cung cấp nguồn điện cho tivi, quạt máy và đèn thắp sáng sinh hoạt gia đình.
Anh Lê Thành Nam ở phường An Bình (Biên Hoà), một trong những người đầu tiên sử dụng loại gá chuyên dùng này gắn vào xe Dream Trung Quốc làm máy bơm tưới vườn, đã công nhận sự tiện dụng của nó: “Chiếc xe trong gia đình đã trở thành chiếc máy vạn năng. Mọi công việc tưởng như rất khó khăn như bơm nước giữa đồng không mông quạnh, không có nguồn điện lưới, nay được thực hiện dễ dàng”.
3,DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY PHÁT ĐIỆN, MÁY NÉN KHÍ
Nếu có nhu cầu Thuê máy phát điện, máy nén khí hãy liên hệ công ty PMC chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy phát điện, thuê máy nén khí công nghiệp giá rẻ với nhiều công suất khác nhau của các hãng hàng đầu trên thế giới
Khi sử dụng dịch vụ máy phát điện của công ty PMC quý khách sẽ được cam kết sử dụng những loại máy tốt nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất, đảm bảo tiếng ồn, giảm thiểu những tác động đến môi trường xung quanh và đặc biệt luôn được các kỹ thuật thuật viên hỗ trợ 24/24 nếu khách hàng gặp sự cố về máy móc.