Khách hàng hiện nay bắt đầu quan tâm hơn đến thông tin bán nhà dĩ an Bình Dương, Đồng Nai hay Long An. Vì thế, nguồn cung đất nền chào bán trên thị trường cũng tăng lên khá cao.

Những đơn vị chuyên phân phối đất nền dự án đang bước vào mùa cao điểm khi có hàng loạt dự án chào bán sản phẩm ra thị trường. Điểm qua thị trường có Tam Phước (Long Thành) của Địa ốc Kim Oanh, Khu đô thị Suối Son của Công ty Đất Xanh, An Viễn (Trảng Bom) của Công ty TNHH Bảo Cường,...

Mới đây nhất là thông tin bán nhà đất của 272 căn nhà phố của Dự án RichHome tại Bến Cát, Bình Dương cũng vừa được Công ty Địa ốc Kim Oanh tung ra thị trường. Hay tại tỉnh Long An, Thanh Yến Land cũng vừa tung ra dự án khu dân cư Thanh Yến Residence với gần 100 nền đất tại Bến Lức (Long Thành)... Đa số các dự án này đều đạt được thanh khoản tốt trên thị trường.Một đơn vị chuyên bán đất nền khác là Phúc Khang Corporation cũng vừa chào bán sản phẩm tại dự án Khu đô thị Văn Hóa – Thương Mại – Du Lịch Làng Sen Việt Nam với hơn 2.000 nền nhà trên tổng diện tích 50 ha. Chủ đầu tư cho biết, tính đến hiện tại đã tiêu thụ được 1.500 nền.

Đất nền vùng ven Tp.HCM đang có dấu hiệu ấm lên. Ảnh: Đầu tư chứng khoán Online


Theo ghi nhận từ phía khách hàng, lý do khiến nhiều dự án tại các khu vực này hút khách là bởi giá đất tại những dự án này khá rẻ so với các khu vực giáp ranh của Tp.HCM, hơn nữa hạ tầng cũng đã được đầu tư đồng bộ, tiện ích xã hội cũng được nâng cao. Vì lý do đó, có nhiều người mua coi như là kênh đầu tư lâu dài.

Theo quy hoạch giao thông vùng Tp.HCM, có thể thấy các tuyến giao thông huyết mạch như QL 1A, N2, QL50, các tuyến đường vành đai 1, 2, 3 và các tuyến cao tốc Tp.HCM - Trung Lương - Cần Thơ, hay tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành - Dầu Giây đang được đầu tư xây dựng... đều chạy qua địa bàn tỉnh Long An.

Theo anh Nguyễn Trọng Hưng, một môi giới BĐS lâu năm tại khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai), khi đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây thông xe và các tuyến đường kết nối với nhiều địa phương khác, BĐS khu vực này đã có nhiều chuyển biến, khách hàng tìm mua đất nhiều hơn.

Hiện nay, các lô đất thổ cư gần tuyến cao tốc đang được chào bán với giá khoảng 60 - 75 triệu đồng/m2; các lô đất rẫy có diện tích khoảng 1.000m2 thì đang được chào bán với giá 100 - 120 triệu đồng/lô; còn các lô đất nằm gần đường có giá cao hơn là khoảng 160 - 190 triệu đồng/lô, tùy vào vị trí.

Anh Đỗ Hồng Phúc, môi giới nhà đất tại huyện Dĩ An (Bình Dương) cho rằng, những lô đất quanh cầu Đồng Nai, làng đại học Quốc gia Tp.HCM với giá khoảng từ 450 - 600 triệu đồng/nền diện tích từ 50 - 70m2,... được khách hàng hỏi mua nhiều. Còn ông Lê Huỳnh Hoàng Minh, Phó Giám đốc Mekong Land cho biết, hiện nay đất khu đô thị tại Cần Thơ cũng có dấu hiệu khởi sắc hơn. Khách hàng hiện quan tâm nhiều hơn đến loại đất nền có giá dưới 500 triệu đồng.

Các chuyên gia đánh giá, sự chuyển dịch của các giao dịch đất nền lẫn căn hộ mua bán sẵn từ các quận ngoại ô Tp.HCM sang các tỉnh lân cận là một xu hướng tất yếu. Cùng với việc gia tăng dân số cơ học lớn, BĐS ở Tp.HCM ngày càng trở nên “đắt đỏ” và vượt quá khả năng đối với nhiều người lao động có thu nhập trung bình và thấp.

Trong khi đó, với quỹ đất lớn, sự quan tâm về chính sách đất đai, cải thiện môi trường đầu tư của lãnh đạo các địa phương, thị trường BĐS tại những nơi này ngày càng có sức cạnh tranh hơn.

Bà Võ Thị Diệu Hiền, Phó TGĐ Sacomreal, cho biết: "Những dự án đất nền có vị trí thuận lợi, môi trường sống tốt đang là tâm điểm của thị trường. Khách hàng thường chọn sản phẩm đất nền như "của để dành" và cũng là một kênh đầu tư sinh lợi cao trong tương lai, khi hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng đã được đầu tư kết nối đồng bộ".