Những ngày gần đây, dư luận Tp. Hà Nội đang xôn xao về vụ việc dự án Garden Hill Trần Bình ngang nhiên thi công trái phép bất chấp việc chưa xin được giấy phép xây dựng bổ sung.

>>> Các dự án chung cư cao cấp giá gốc Hà Nội lên giá?Dự án Garden Hill ngang nhiên xây dựng không phép


Garden Hill là dự án chung cư cao cấp kết hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê do Công ty BID Việt Nam làm chủ đầu tư. Dự án tọa lạc trên đường Trần Bình thuộc phường Mỹ Đình 2, Q, Nam Từ Liêm, Hà Nội với diện tích quy hoạch vào khoảng 5.568m2. Trong đó, diện tích xây dựng chiếm 2.155m2.
Trước đó, Garden Hill được đầu tư và phát triển bởi công ty Đức Phương với quy mô ghi trong giấy phép xây dựng là 11 tầng. Khi Công ty BID Việt Nam tiếp nhận thì đơn vị này có xin phép thay đổi quy mô dự án thành 2 tòa, một tòa 25 tầng và 1 tòa 29 tầng.
Tuy nhiên, trong quá trình chờ các cơ quan thẩm quyền xét duyệt giấy phép xây dựng bổ sung, Công ty BID Việt Nam vẫn cho phép công nhân thi công xây dựng trái pháp luật.Trước sự việc trên, Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3914/QĐ-XPVPHC đối với chủ đầu tư dự án Garden Hill là Công Ty BID Việt Nam về hành vi thi công trái phép khi chưa có giấy phép xây dựng.

Điều đáng nói là sau khi nhận được quyết định xử phạt, Công Ty BID Việt Nam vẫn làm ngơ và tiếp tục cho công nhân thi công xây dựng.
Trước thái độ bất hợp tác của Công Ty BID Việt Nam, Đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm đã gửi công văn lần 3 cho UBND quận Nam Từ Liêm, đề nghị quận ra quyết định cưỡng chế thi hành xử phạt đối với dự án Garden Hill.
Trao đổi trên báo Xây dựng, đại diện Công ty BID Việt Nam, ông Nguyễn Minh Châu – Trưởng phòng truyền thông công ty BID Việt Nam cho biết, công trình đã dừng thi công xây dựng.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty BID Việt Nam đã cho công nhân dừng thi công xây dựng và chờ đến khi có giấy phép xây dựng mới. Garden Hill cũng là dự án đầu tiên của Công Ty BID, tuy nhiên nếu cứ đà này. Liệu có còn khách hàng nào còn tin tưởng và đến với dự án Garden Hill?

Nguồn: http://www.diaocminhquan.com/2016/01...ep-tai-du.html