Liên quan đến việc xây dựng trái phép của dự án D’. Le Pont D’or do Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư, các cơ quan chức năng của Hà Nội đã có cuộc họp để đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.
Thời gian gần đây, dư luận đang khá xôn xao về thông tin tập đoàn Tân Hoàng Minh xây dựng trái phép dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu. Nội dung sai phạm liên quan đến việc Tân Hoàng Minh xây dựng bổ sung diện tích sàn lửng tại tòa CT1 thuộc dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu.
Trong cuộc họp giữa Tân Hoàng Minh với các cơ quan có liên quan như UBND quận Đống Đa, Sở Xây Dựng, Sở Quy Hoạch và Kiến Trúc... thì việc Tân Hoàng Minh cho thi công thêm phần sàn với diện tích 1.759,7m2 trong tầng 1 tại độ cao 3,9m là vi phạm pháp luật, không đúng với thiết kế đã ghi trong giấy phép xây dựng.

[TD="align: center"]

Theo quy định, việc xây dựng tầng lửng sẽ được cơ quan chức năng chấp nhận khi tầng lửng đó không vượt quá 30% diện tích sàn chính và không được coi là 1 tầng riêng lẻ. Tuy nhiên, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh đã xây dựng diện tích tầng lửng lớn hơn 30% diện tích tầng 1. Do đó, các cơ quan bao gồm: UBND quận Đống Đa, Sở Xây Dựng, Sở Quy Hoạch và Kiến Trúc đã tổ chức cuộc họp để bàn về vấn đề này và đưa ra quyết định cuối cùng đề xuất lên UBND TP.Hà Nội.Theo đó, các yếu tố có thể ảnh hưởng đến quyết định của UBND thành phố về vấn đề này là: Mục đích sử dụng tầng lửng, không vi phạm chỉ giới, mật độ, chiều cao tầng 1 vẫn giữ nguyên, không tăng dân số tòa nhà, không có tranh chấp, không sử dụng vì mục đích kinh doanh, hướng đến việc để máy móc phụ trợ cho tòa nhà.

Giấy phép xây dựng của D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu được cấp năm 2013 cũng đã ghi rõ quy mô của dự án bao gồm: 1 tòa nhà bao 23 tầng, 4 tầng hầm, tầng 1 cao 7,5m, diện tích sàn 2.244m2, diện tích quy hoạch 5.363m2 với tổng số 308 căn hộ.
Dự án đã được cất nóc vào ngày 16/1/2016 vừa qua. Đến nay, đã có hơn 200 căn hộ trong tổng số 308 căn hộ được rao bán thành công. Dự kiến sẽ hoàn thiện và bàn giao vào quý II/2016.

Nguồn: http://www.diaocminhquan.com/2016/02...-phep-cho.html