Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc chứng bệnh tinh trùng chết ngày càng nhiều. Điều đó đồng nghĩa với tỉ lệ vô sinh ngày càng tăng. Vậy nguyên nhân nào gây nên chứng tinh trùng chết ở nam giới. Chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đi tìm hiểu những nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng chết.


1. Các sản phẩm hóa học, bức xạ điện từ

Việc thường xuyên tiếp xúc với quá nhiều sản phẩm hóa học, các đồ điện tử như máy tính, ti vi, điện thoại... sẽ khiến các XY phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh trong tương lai. Các bức xạ và tần số phát ra từ những đồ vật này gây rối loạn nhiễm sắc thể của tinh trùng, tấn công mạnh mẽ tới các tinh binh, khiến chúng bị suy yếu, giảm khả năng hoạt động, thậm chí là biến mất.

2. Chất kích thích có nồng độ cồn cao


Khi nạp vào cơ thể quá nhiều chất kích thích, vô tình các XY đã tạo điều kiện cho các tế bào có hại sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Các nhà nghiên cứu cho biết, có tới 70% số lượng tinh binh bị suy yếu hoặc mất khả năng thụ thai nếu nam giới sử dụng chất cồn trong thời gian dài.

3. Thuốc lá

Chất nicotine có trong thuốc lá không những làm giảm việc tiết ra các hormone sinh dục nam mà còn trực tiếp gây tổn hại tới tinh trùng. Hút quá nhiều (từ 15-30 điếu) mỗi ngày khiến lực lượng tinh binh bị giảm tới hơn 50% và khiến hormone sinh dục nam bài tiết ít hơn người bình thường từ 16-47% thậm chí gây nên chứng tê liệt dương vật.


Đây là những nguyên nhân phổ biến trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và dẫn đến tình trạng tinh trùng chết. Vì vậy, nắm rõ nguyên nhân này cũng là một trong những phương pháp bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa đã phân tích những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tinh trùng chết. Nếu bạn còn thắc mắc gì về bệnh tinh trùng chết hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 hoặc 04.3555.3595 để nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

Theo: namkhoa.net/tinh-trung-chet/225-nguyen-nhan-nao-khien-tinh-trung-chet.html