Thị trường BĐS năm 2016 tiếp tục trở nên nóng bỏng với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án lớn ở mọi phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Trong đó, phân khúc BĐS Nghỉ dưỡng đang thực sự trở lại theo nhận định của CBRE Việt Nam.

>>> thông tin về các dự án chung cư cao cấp hiện nayCụ thể, tại hội thảo “Bất động sản nghỉ dưỡng 2016: Tiềm năng & Thách thức” diễn ra tại TP HCM mới đây, Giám đốc mảng Nghiên cứu và tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam là bà Dương Thùy Dung cho rằng: Thông thường thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ đi sau thị trường BĐS truyền thống từ nửa năm đến một năm.

Theo đó, năm nay chính là năm mà BĐS nghỉ dưỡng sẽ phát triển cực mạnh. Đặc biệt là khi lượng khách du lịch biển năm nay đang tăng rất cao. Các điểm du lịch biển nổi tiếng như Đà Năng, Nha Trang, Phú Quốc đang thu hút được rất nhiều khách tham quan với số lượt tham quan tăng đột biến qua mỗi năm. Khả năng chi trả du lịch của khách hàng cũng tăng rất cao, đặc biệt là cho các dịch vụ du lịch 4 và 5 sao (chiếm đến 90%).

Trong khoảng 3 năm đổ lại đây, do ảnh hưởng từ cú sốc vỡ bong bóng BĐS mà phân khúc BĐS nghỉ dưỡng yên tĩnh hơn rất nhiều. Nhưng không thể phủ nhận "nó" là sản phẩm đem lại tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong 3 sản phẩm BĐS phổ biến là: Căn hộ (khoảng 3 -6%/năm), văn phòng cho thuê (khoảng 8 -10%/năm) và nghỉ dưỡng (10 - 16%/năm). Hiện tại, các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng ven biển đều được cam kết mức lợi nhuận thấp nhất là 7 - 8%/năm.

Không chỉ có thế, khả năng tăng giá của dòng sản phẩm này cũng cao hơn so với 2 dòng sản phẩm còn lại. Đặc biệt là khi các dự án chung cư Hapulico Complex sở hữu vị trí đẹp và rõ ràng về mặt pháp lý hiện nay đã không còn nhiều. BĐS nghỉ dưỡng nhiều khả năng sẽ trở thành kênh đầu tư nóng bỏng nhất thị trường BĐS năm 2016.

Trong năm 2015, đã có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực tài chính đàu tư vào các dự án nghỉ dưỡng, khách sạn quy mô lớn tại các bãi biển đẹp như: Cam ranh, Vũng Tàu, Phú Quốc, Đà Nẵng.

Tổng giám đốc CBRE Việt Nam - Ông Marc Townsend cũng cho rằng BĐS Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhất thế giới khi tốc độ tăng trưởng GDP vẫn đang nằm trong top đầu.

" GDP Việt Nam năm 2015 đạt mức tăng 6,68%, vượt qua mục tiêu đặt ra ban đầu là 6,2%. Điều đáng mừng hơn nữa là cơ cấu GDP của Việt Nam đã có dấu hiệu chuyển sang các ngành xây dựng, công nghiệp và dịch vụ. Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong năm 2015 cũng tăng thêm khoảng 22,76 tỷ USD so với năm 2014. Trong đó, lĩnh vực BĐS chiếm trên 10% nguồn vốn này". Ông Marc cho biết.

Với những tín hiệu đáng mừng trên. chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một năm bùng nổ của thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, thị trường căn hộ cao cấp vẫn sẽ thu hút khách hàng và nhà đầu tư trong năm 2016.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cũng cho biết: Các nhà đầu tư nước ngoài thông qua JLL đã đánh tiếng muốn gia tăng sự hiện diện của họ trên thị trường Việt Nam qua việc mua lại hay hợp tác đầu tư với các chủ đầu tư Việt Nam ở các dự án sẵn có. Trong đó, các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Indonesia và Philippines đang tích cực tìm kiếm các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển thông qua hình thức M&A.

Theo Trí Thức Trẻ