Chuông gió được coi là 1 pháp khí hữu hiệu trong phong thuỷ . Trong các quan niệm về phong thuỷ truyền thống, chuông gió được dùng để khắc chế những nguồn năng lượng tiêu cực , xua tan đi khí xấu, đồng thời cho lưu chuyển những luồng khí có lợi trong căn nhà.

Bên dưới là một vài hướng dẫn cho bạn Chọn lựa có chiếc chuông gió hợp lý với căn nhà của mình :

Thứ 1 . chất liệu :

Luôn nhớ rằng chất liệu của chuông gió vì vậy phù hợp với những yếu tố địa lí tại địa chỉ đặt nó. thí dụ , bạn được thể đặt chuông gió làm ngang kim khí ở hướng Tây, Tây Bắc & hướng Bắc, trong Lúc chuông gió làm từ tre/gỗ có thể đặt ở hướng Đông, Đông Nam và Hướng Nam (Theo bát quái).

thi thoảng bạn vẫn bắt gặp 1 vài loại chuông gió được làm từ sứ, đất thó nung…Khi ấy, nguyên liệu tạo vì thế chuông gió sẽ đại diện được yếu tố thổ, do này , vì vậy được đặt ở địa chỉ trọng tâm , Tây Nam, Đông Bắc, Đông & Đông Nam của ngôi nhà.


Hai . Biểu tượng:được rất nhiều loại chuông gió mang trên tôi 1 vài biểu tượng truyền thống. một chiếc chuông gió làm bằng đất thó có 2 trái tim rõ ràng là Chọn lựa cực kì cho hướng Tây Nam, Cung tơ duyên , vì thế có mua trong phòng nhà hay sân vườn. Trong Khi đó , chiếc chuông gió với hình ảnh đức Phật sẽ phát huy tác dụng có các nguồn năng lượng địa lí ở hướng Đông Bắc/ Cung học thức .


3. Số lượng:Khi thường dùng chuông gió giống y như 1 pháp khí trong nhà , cần xem xét tới số lượng của mỗi thanh chuông trên chuông gió. 6 và 8 là hai con số phổ biến nhất trong số lượng thanh chuông, khiến chuông gió có khả năng tăng cường năng lượng cho ngôi nhà. hơn thế nữa , số 5 được coi là lý tưởng nhất được việc đẩy lùi 1 số khí xấu, đối với những loại sao chiếu mạng hàng năm.

Xem thêm: Giá biệt thự Vinhome Mễ Trì