Bạn đang cố gắng hết mình để bảo vệ chăm sóc cho hàm răng của mình thật đẹp, tuy nhiên bạn đã đánh răng đúng cách chưa, và kết quả có cho lại kết quả cao không. Một số thông tin dưới đây có thể giúp bạn hiểu thêm về một số sai lầm trong quá trình đánh răng chăm sóc răng miệng của bạn:

Đánh không hết tất cả các bề mặt của răng:

Bạn chỉ đánh răng ở phía bề mặt nhai thức ăn vì bạn nghĩ đó là vị trí thức ăn dễ bị bám vào nhất? Thực phẩm cũng có thể bị kẹt giữa các kẽ răng và dưới nướu răng. Hãy nhớ rằng mảng bám cần phải được loại bỏ khỏi tất cả các bề mặt - bên ngoài, bên trong và giữa các răng. Vì thế bạn nên chải tất cả các bề mặt của răng.

Bạn quên mất không làm sạch lưỡi

Đánh răng không chỉ giới hạn ở răng. Bạn cũng cần vệ sinh lưỡi. Các rãnh và gờ trên lưỡi cũng là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn. Làm sạch lưỡi cũng là làm giảm vi khuẩn trong miệng, nhờ đó giảm thiểu được các bệnh răng miệng hiệu quả.

Sử dụng bài chải đánh răng không đúng

Bạn đã làm chủ được tất cả các kỹ thuật đánh răng, nhưng bạn vẫn cảm thấy không được đẹp như mong muốn? Bạn hãy kiểm tra lại bàn chải đánh răng của mình. Có thể bạn đang sử dụng một loại bàn chải không đúng!

Nếu bàn chải đánh răng được làm từ những sợi quá cứng, thì nó có thể làm hỏng men răng và gây tổn hại tới nướu răng. Bạn cũng cần chọn bàn chải đánh răng có kích thước phù hợp với miệng bạn.

Bạn có sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám trên các kẽ răng không.

Hãy kiểm tra lại nhé nếu thói quen của bạn có nằm trong những trường hợp trên.