Việc nạo hút thai cũng có những ảnh hưởng nhất định tới thụ thai sau này. Tuy nhiên , điều này còn phụ thuộc vào phương pháp phá thai , kỹ thuật, bác sỹ…

Nạo bỏ thai được biết đến là cách làm chấm dứt thai kỳ một cách mau chóng dưới sự tác động của các bác sỹ chuyên khoa sản , quá trình ra chỉ trong thời gian ngắn và sẽ không có một sự ảnh hưởng nào đến sức khỏe của bạn sau này nếu được làm bởi chuyên gia trong nghề vững vàng và có nhiều kinh nghiệm. Nhưng trái lại , nếu quá trình nạo phá thai do một người hay một bác sỹ không có tay nghề thì sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe , có thể gây chảy máu nặng , nhiễm khuẩn , thậm chí gây tử vong.

Việc nạo phá thai không an toàn có thể dễ dẫn đến thủng dạ con , băng huyết , tổn thương cổ dạ con hoặc âm hộ , tai biến do dùng thuốc bất tỉnh nhân sự. Các tai biến lộ rõ ra muộn hơn là sót thai , sót nhau , nhiễm khuẩn , chấn thương tâm lý , nhiễm khuẩn gây viêm dính buồng dạ con dẫn đến vô sinh… đến khả năng có con sau này của chị em.

Tuy nhiên , việc mang thai lại sau nạo phá thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố , có khi chẳng liên hệ gì đến lần nạo phá thai trước đó; ví dụ như tinh trùng của chồng đột ngột yếu hẳn đi , do giao ban vào những ngày không có trứng rụng...

Lưu ý sau khi tiến hành nạo hút thai Ở giai đoạn này , cổ dạ con còn hở do dạ con của người phụ nữ chưa co hồi , âm hộ vẫn ra huyết , chị em không nên có giao ban trong giai đoạn này , tránh gây ra nhiễm trùng. Đặc biệt , việc phá thai không an toàn còn có thể khiến gián tiếp đưa vi trùng , vi khuẩn bệnh vào sâu hơn trong vòi trứng và dạ con nếu phụ nữ mắc các bệnh viêm nhiễm gây viêm vòi trứng , thậm chí là vô sinh… bởi vậy , việc thực hành phá thai không đau là điều khôn xiết quan trọng và cần thiết.

Sau phá thai , phụ nữ không nên giao hợp , chí ít đến chu kỳ hành kinh sau ( khoảng 1 tháng sau khi phá thai ). Tuy nhiên , để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục , đưa lại hiệu quả tốt nhất khoảng 1 , 5 tháng mới nên giao tiếp *** trở lại. Khi giao tiếp phải sử dụng phương pháp ngừa thai và nguy cơ mang thai lại sau khi phá thai rất cao.

Hai tuần sau khi thực hành thủ thuật cần đi tái khám , thậm chí siêu âm để xem có viêm nhiễm gì và có bị sót thai trong dạ con hay không để có phương pháp điều trị kịp thời. Sau một ca nạo phá thai an toàn, tuyệt đại đa số bệnh nhân đều không bị có tác động đến một điều gì đó tới sức khỏe sinh sản , bởi thế , việc lựa chọn dia chi pha thai an toan là rất quan trọng , cần lựa chọn cơ sở uy tín , tin cẩn và thực hành bởi các thầy thuốc chuyên khoa nhiều kinh nghiệm.