căn hộ sky dream luôn có lượng giao dịch ổn định. Đặc biệt, do 100% shophouse tại mặt đường Hàm Nghi đã có chủ ngay trong ngày ra mắt làm không ít người tiếc hùi hụi, nên khi chủ đầu tư ra mắt Shophouse Arcadia, sản phẩm mới này cũng nhanh chóng gây sốt trên thị trường và giải nhiệt cho những khách hàng mua hụt các căn shophouse tại khu The Botanica”.Giải mã hiện tượng tăng nhiệt

Hiện tượng thị trường tăng giá và tăng thanh khoản tại những dự án như Vinhomes Gardenia thực tế không làm các nhà đầu tư sành sỏi bị bất ngờ.

căn hộ chung cư nguyễn xí

Theo CBRE, thị trường bất động sản đã tăng trưởng mạnh mẽ với thanh khoản tăng mạnh ở tất cả các phân khúc, trong đó phân khúc biệt thự, nhà phố thương mại (shophouse) năm ngoái đã cải thiện so với năm trước cả về số lượng căn mở bán cũng như số lượng giao dịch thành công của các dự án mới.

Lãi suất tiết kiệm thấp, tiền đồng mất giá, lãi suất USD giảm về 0%, chứng khoán bấp bênh còn giá vàng gần như đi ngang trong khi thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh về giá và thanh khoản. Những yếu tố này đã đẩy dòng tiền nhàn rỗi chuyển từ các kênh đầu tư khác sang bất động sản và gián tiếp đẩy giá giao dịch lên cao.

căn hộ skydream giá rẻ

Trong năm qua, giá mở bán của các dự án mới tăng khoảng 3-5% so với năm trước, cá biệt một số dự án cao cấp tăng 5-7%. Riêng trong phân khúc biệt thự, giá thứ cấp trung bình toàn thị trường tính đến hết quý 4/2015 tăng 1,4% so với quý trước nhưng những dự án tại quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Tây Hồ lại có mức tăng cao nhất, lên tới 7-10%.