Theo đó, ban đầu các nhà đầu tư dự tính xin 22ha căn hộ sky dream nhưng chỉ còn 11 ha. Tuy nhiên, Ban quản lý khu đô thị Thủ Thiêm yêu cầu do khu đất này đã có quy hoạch được phê duyệt nên thay vì xây dựng 1 tòa nhà trung tâm 70 tầng thì các nhà đầu tư phải cắt bớt số tầng rồi xây dựng 11 tòa nhà ngang ngang nhau ở 11 lô đất.Trong khi đó, bản vẽ thiết kế dự án ban đầu của nhóm nhà đầu tư trên lại là xây dựng 1 tòa nhà quy mô lớn để kêu gọi nhà đầu tư lớn vào, còn nếu đầu tư theo như quy hoạch của thành phố sẽ phá vỡ kế hoạch đề ra.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu mới từ chính quyền TP.HCM, Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm về việc có đồng ý sửa đổi quy hoạch hay không.

căn hộ skydream giá rẻ

Theo các chuyên gia, đây là thời điểm thích hợp để thu hút các dự án trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, dịch vụ tài chính… của các doanh nghiệp tầm cỡ đến đầu tư ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Lý do, đến thời điểm này, nhà đầu tư hạ tầng đã triển khai đồng bộ việc xây dựng các cơ hạ tầng với tiến độ nhanh, tạo diện mạo mới cho Thủ Thiêm và là cơ sở để các nhà đầu tư xem xét, cân nhắc việc đầu tư dự án tại đây.

Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các ngành chức năng về dự án này. Tuy nhiên, phía nhà đầu tư muốn thay đổi một vài chi tiết trong quy hoạch nội khu chức năng số 1, cần thời gian bàn thảo với ngành chức năng, nên thời gian triển khai cụ thể Dự án vẫn chưa được ấn định…

căn hộ sky dream nguyễn xí

Tuy nhiên, tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm các phân khu chức năng đều có tác dụng hỗ trợ, bổ sung nhau để hoàn chỉnh các chức năng. Do đó, việc có nhiều dự án phức hợp không ảnh hưởng hưởng đến quy hoạch cũng như các dự án này không cạnh tranh lẫn nhau, mà đều có tác động tích cực. Do vậy các chuyên gia cho rằng TP.HCM cần quan tâm tháo gỡ những vướng mắc để sớm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện dự án.