Sáng nay 17/5, Hội thảo " Thị trường bất động sản căn hộ sky dream : Kịch Bản - Hành động" đã được Báo Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức tại Hà Nội. Phát biểu tại hội nghị, các chuyên gia cho rằng năm 2016 vẫn là một năm "nóng bỏng" đối với thị trường BĐS. Theo ông Marc Townsend, Giám đốc Công ty CBRE Việt Nam cho biết thị trường bất động sản nhà ở và thương mại Việt Nam đang dần hồi phục một cách rõ nét kể từ cuộc Khủng hoảng Tài chính Thế giới năm 2008. Trong năm 2016 này, BĐS Việt Nam có thể là 1 trong 5 thị trường có triển vọng tốt nhất trong khu vực châu Á hiện nay.Ông Marc Townsend cho biết, giá bán các khu căn hộ cao cấp tại hai thành phố Hà Nội và TP.HCM có sự tăng trưởng mạnh, giá đất tăng. Nhiều người mua đất hiện nay để đầu tư dài hạn do vậy nhà đầu cơ sẽ có một mùa hè bận rộn.

căn hộ chung cư bình thạnh

CBRE dự báo, Hà Nội và TP.HCM sẽ chứng kiến sự xuất hiện trở lại của các khu đô thị. Phân khúc nhà ở bình dân sẽ chi phối thị trường với các căn hộ xung quanh ngưỡng 1 tỷ đồng.

Năm 2016, xét về bất động sản thương mại đang hoạt động, bất động sản văn phòng sẽ tiếp tục là mục tiêu chính. TP. HCM và Hà Nội vẫn là thị trường nhận được nhiều sự quan tâm, thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài mới một khi TPP có hiệu lực.

Đại diện CBRE cũng cho biết thêm, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ sôi động do Việt Nam đang nổi lên như một điểm nghỉ dưỡng mới, trong khi bất động sản công nghiệp cũng được kì vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ khi các tập đoàn đa quốc gia mở rộng các cơ sở sản xuất ở Việt Nam để tận dụng lợi thế của hiệp định TPP và những ưu thế về giao thương khác.

can ho chung cu sky dream

Cùng quan điểm với ông Marc Townsend, ông Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách cũng cho biết, thị trường BĐS đang được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố vĩ mô tích cực. Đầu tiên là hai Luật kinh doanh BĐS 2014 và Luật Nhà ở 2014 đã có hiệu lực với nhiều chính sách được nới cho sự phát triển của thị trường.