Theo đó, cơ quan soạn thảo đề xuất, nếu chủ đầu tư căn hộ sky dream triển khai xây dựng dự án chậm tiến độ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt cũng bị phạt mức tối đa là 150 triệu đồng.Mức phạt tối đa 300 triệu đồng sẽ áp dụng trong trường hợp chủ đầu tư bàn giao nhà khi chưa kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực, hoặc bàn giao nhà, công trình khi chưa hoàn thành việc xây dựng theo tiến độ ghi trong dự án được phê duyệt.

Đối với trường hợp dự án căn hộ sky dream nguyễn xí giao nhà, công trình xây thô, chủ đầu tư chưa hoàn thiện toàn bộ phần mặt ngoài cũng bị xử phạt như trên...

"Bên cạnh đó, với tác động từ TPP dòng vốn FDI cũng đang ồ ạt đổ vào Việt Nam, trong đó một phần lớn đổ vào thị trường BĐS. Và một yếu tố nữa là hiện nay nền kinh tế tăng trưởng ổn định, tiết kiệm của người dân đang ở mức cao. Đây là cơ hội cho thị trường BĐS đón một lượng lớn tiền đổ vào từ người mua nhà và người đầu tư", ông Thành nhấn mạnh thêm.

Cũng theo ông Thành, giá nhà ở Hà Nội và TPHCM so với các nước khác cùng khu vực như Trung Quốc, Singore...vẫn rẻ hơn. Thị trường BĐS vẫn còn tiềm năng phát triển. "Bong bóng BĐS sẽ chưa thể xảy ra ở thời điểm hiện tại, thị trường sẽ tiếp tục phát triển trong năm nay", ông Thành nhấn mạnh.

Cũng tại hội thảo, ông Vũ Văn Phấn – Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Vị trí căn hộ sky dream (Bộ Xây dựng) nhận định, thị trường BĐS từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục phát triển ổn định và duy trì tốc độ tăng trưởng nhẹ.

Trả lời thông tư 36 có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản trong thời gian tới, ôn gPhấn cũng cho rằng, thông tư 36 có ý đồ thắt chặt nguồn vốn cho thị trường thì không phải. Thông tư chỉ khắc phục những tồn tại từ trước để thị trường phát triển lành mạnh.