Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và địa phương cần cương quyết không để xảy ra biểu tình trái luật pháp và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi tuyên truyền khích động.

Ngày 17/5, Văn phòng Chính phủ phát thông báo Chỉ thị của Thủ tướng về việc bảo đảm an ninh trật tự. &Ldquo;Những ngày qua bằng nhiều biện pháp đồng bộ, lãnh đạo các bộ ngành và địa phương đã thực hành tốt công điện ngày 15/5, tình hình an ninh và trận tự an toàn từng lớp đã được đảm bảo. Chính quyền địa phương đã trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ và hồ hết các doanh nghiệp đã trở lại hoạt động sinh sản và kinh doanh bình thường”, thông tin nêu rõ.
Các công nhân lập “hàng rào người” cản ngăn những kẻ quá khích tràn vào công ty của mình. Ảnh: Nguyệt Triều.


Trong Chỉ thị lần này, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố tiếp khai triển thực hành đồng bộ các giải pháp, kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái luật pháp và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi tuyên truyền khích động.

Chỉ thị cũng đề nghị các địa phương tuyên truyền vận động quần chúng. # Không dự biểu tình trái pháp luật, tương trợ viện trợ nhau phát triển sinh sản kinh dinh, nâng cao đời sống, giữ gìn an ninh thứ tự và góp phần bảo vệ chủ quyền linh của giang sơn.

Việt Nam kiên quyết thực hiện các biện pháp cấp thiết theo đúng luật pháp và các cam kết quốc tế của Việt Nam để đảm bảo an ninh và an toàn tuyệt đối cho các cơ quan, doanh nghiệp và người nước ngoài tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 15/5, Thủ tướng cũng có công điện về vấn đề an ninh trật tư, trong bối cảnh tại nhiều địa phương trong quá trình mít tinh phản đối Trung Quốc hạ giàn khoan trái phép tại lãnh hải Việt Nam, đã có một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sinh sản kinh dinh của nhà đầu tư nước ngoài. Việc làm này gây mất an ninh thứ tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh dinh, sinh hoạt thường ngày của người dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và quốc gia ta.

Trong đó, hơn 800 người được cho là có hành vi khích động công nhân gây rối ở Bình Dương đã bị bắt. Còn tại Hà Tĩnh, 76 nghi can cũng bị tạm giữ sau cuộc xô xát khiến một người chết, hơn một trăm người bị thương. Hiện công nhân các khu công nghiệp đã đi làm trở lại.

Theo dõi tin sock hàng ngày từ cuchai.Net