Đặt phòng khách sạn giá rẻ tại Đà Lạt với Đà Lạt Express. Tin tức về khách sạn được cập nhật hằng ngày tại Dalatexpress.
Phần đông khách sạn và cơ sở tạm trú trên địa bàn TP Đà Lạt đều thông tin hết phòng hoặc hét giá cao
Trong khi nhiều khách sạn (KS) trên địa bàn đồng loạt thông tin hết phòng trong 5 ngày lễ festival (từ 29/12/2015 tới 2/1/2016), không ít KS thông báo mức giá mới với mức tăng 100-250% so với ngày thường nhưng kiếm được phòng cũng không dễ, dù trước đó chính quyền TP Đà Lạt khẳng định sẽ không để xảy ra tình trạng "chặt chém" du khách, nhất là giá thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ.
Click: Dat phong khach san da lat gia re tai da lat
Đỏ mắt tìm phòng ngày lễ
Sáng 19/12, đi tìm phòng KS cho 5 người bạn sẽ lên Đà Lạt dịp festival hoa, chúng tôi chật vật lắm mới kiếm được 2 phòng nghỉ với mức giá tăng gấp đôi ngày thường.
Tại KS Hoàng Thảo trên đường Nguyễn Chí Thanh, chủ KS cho biết các ngày thường phòng đôi vẫn có giá 600.000 đồng/phòng/ngày. Phòng đơn có giá 400.000 đồng/ngày.
Trong khi đó, ở phân khúc KS 3 sao trở lên, giá phòng chỉ tăng nhẹ, chính yếu tăng ở mức 30-50% giá so với ngày thường.
Do các KS này có nguồn du khách khá ổn định cả năm từ các công ty lữ khách nên giá tăng dịp lễ khá hợp lý.
“Đến thời điểm này, đã có hơn 95% số phòng trong 5 ngày diễn ra festival chúng tôi đã được khách đặt.
Nhưng chúng tôi chỉ tăng giá phòng trong 2 ngày và không quá 30%", ông Nguyễn Trung Hiếu, đảm nhiệm mảng bán hàng tại KS 4 sao Sài Gòn Đà Lạt, cho biết.
Tuy nhiên, hầu như các KS này cũng cho biết không còn phòng trống vào những ngày cao điểm của Festival hoa 2015.
Chưa phát hiện sai phạm?
Bàn bạc với phóng viên, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc/ phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Lâm Đồng cho biết dự kiến lượng du khách tới Đà Lạt đón Festival hoa 2015 vào khoảng 60.000/70.000 lượt người/ngày.
Tuy nhiên, do không có quy định khống chế giá KS tăng ở ngưỡng nào nên trong dịp lễ Festival hoa 2015, các cơ sở tạm trú đăng ký tăng giá chung ở mức từ 100-250%.
“Chúng tôi đã nhận được phản ảnh của du khách thông báo giá phòng KS cao so với giá niêm yết.
Việc “găm phòng” chờ giá sẽ khó diễn ra vì khi kiểm tra, đối chiếu sau đó nếu không khớp chúng tôi sẽ xử phạt hành vi trên”.
Xem thêm tại: http://khachsan.dalatexpress.net/