Trái khổ qua ngoài công dụng làm mát gan, giải độc còn là một bài thuốc dân gian chữa hôi nách rất hiệu quả. Bạn có muốn biết bài thuốc này..?

Hôi nách là một căn bệnh hết sức nhạy cảm mà giới trẻ có nguy cơ mắc phải. Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách được xác định là khá đa dạng như do cơ địa mỗi người, do cách ăn uống không phù hợp… Bằng cách tận dụng trái khổ qua bạn hoàn toàn có thể "bào chế" được một bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả cao.

Thuốc chữa hôi nách hiệu quả từ trái khổ qua.

Trái khổ qua không những là một loại rau quả được dùng để chế biến ra những món ăn ngon, bổ, rẻ mà chúng còn có tác dụng rất cao cho việc làm mát cơ thể, giúp con người giảm khả năng bị ung thư, giúp đường huyết ổn định, giảm tỷ lệ đường huyết và giảm béo hiệu quả… Ngoài ra, khổ qua còn có khả năng giúp chúng ta xoá bỏ nỗi lo về mùi cơ thể, là một loại thuốc chữa hôi nách hiệu quả từ thiên nhiên nên bạn không phải lo về bất cứ các tác dụng phụ nào.

1. Bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả từ Lá khổ qua:

Bạn lấy lá khổ qua đem giã cho thật nhuyễn, lấy nước đó thoa lên vùng da dưới cánh tay. Nhớ làm đều đặn mỗi ngày, một tuần sau mùi cơ thể vùng này sẽ giảm bớt hẳn.

Sau khi đã giã nhuyễn lấy nước cốt khổ qua,còn lại phần bã lá khổ qua, bạn dùng chúng bỏ vào một miếng vải rồi băng vào vùng nách trước lúc đi ngủ. Nhớ thực hiện hàng ngày, bài thuốc này sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh về mùi hôi nách một cách bất ngờ, qua đó giúp bạn tìm lại được sự tự tin vốn có.Lá & trái khổ qua - Nguyên liệu của một bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả.

2. Bài thuốc từ Trà khổ qua:

Hãy chọn lấy những quả khổ qua già (nhưng chưa chín) rồi xắt mỏng và đem phơi, sau đó đem đi sấy rồi pha trà để uống. Phương pháp này giúp bạn ngăn ngừa bệnh hôi nách từ trong ra ngoài. Đảm bảo, nếu bạn kiên trì thực hiện phương pháp này thì chỉ sau 1 thời gian ngắn, mùi hôi sẽ hoàn toạn bị đánh bay đi mất.Trà khổ qua ngoài chữa hôi nách còn giúp thanh lọc cơ thể rất tốt.

3. Một số vấn đề khác cần lưu ý


  • Nhớ tắm rửa sạch sẽ hàng ngày. Không nên sử dụng những loại sữa tắm chứa nhiều thành phần chất nhờn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng sữa rửa mặt hay xà phòng loại dành riêng cho da nhờn vệ sinh vùng nách.
  • Bạn có thể lấy lát chanh tươi hoặc thuốc tím để chà xát lên vùng da có mùi hôi.
  • Hãy chọn cho mình những chiếc áo rộng và thoáng,để vùng nách không bị bí dẫn đến hôi nách.Bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả - Hạn chế ăn nhiều tỏi.


  • Hạn chế ăn các loại tỏi và hành trong các món ăn. Sử dụng nhiều rau quả và trái cây.
  • Uống nước nhiều và đi tiểu nhiều lần, phòng ngừa táo bón.
  • Giữ vùng nách luôn khô thoáng, có thể bôi cồn saliaflit 1-3 vào vùng nách.


Tuy nhiên, những cách chữa hôi nách trên hầu hết đều chỉ mang lại hiệu quả nhất thời, không hoàn toàn giúp bạn khử được mùi hôi vĩnh viễn. Để không bao giờ phải gặp rắc rối với mùi hôi nách khó chịu, bạn nên cân nhắc sử dụng những loại thảo dược gia truyền đã được nhiều người chứng nhận. Đó chính là một bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất.

Nguồn: Trigaicotsong.com