Nên đầu tư vào Bất Động Sản thời điểm này hay mua vàng tích trữ ?

Trong lúc chứng khoán, đồng đô la và các loại hàng hóa khác liên tiếp giảm mạnh thì giá vàng đang tăng tới 16% và hẹn còn tăng tiếp. Vậy có nên đầu tư vào vàng năm 2016 không? Có nên đầu tư Vàng năm 2016, Vàng biến động, Đô La không còn là kênh đầu tư hấp dẫn. Vậy năm nay có nên đầu tư vào vàng không chúng ta cùng phân tách dưới đây.
Theo CNN Money, từ đầu năm đến nay, giá vàng đã nhảy vọt 16%. Nhu cầu vàng như một khoản đầu tư đã tăng 8% trong năm 2015 và có bằng chứng cho thấy thiên hướng này sẽ tăng tốc phi mã trong năm nay. Các quỹ đầu tư, giao du trên các sàn chứng khoán đã mua 54 tấn vàng trong tháng 1/2016. Điều này cho thấy sự thay đổi đáng kể so với năm 2015 khi các quỹ ETF bán ra 133 tấn vàng trong cả năm. Được biết, trong năm 2014, vàng thậm chí còn bị bán mạnh hơn với 185 tấn kim loại quý bị các quỹ ETF “bán tống bán tháo”.
Hiện vàng đang giao du quanh mốc 1,250 USD/oz, đây là một mức rất cao, trong khi các thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tụt không phanh và giá dầu lửa giao tế thấp nhất từ 13 năm trở lại đây. Điều này khiến vàng tiếp chuyện tăng cao là do thị trường chứng khoán ở châu Á, châu Âu và Mỹ nhất loạt đi xuống vì sự không kiên cố về tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu.
Nhưng thực tiễn cho thấy những năm gần đây Vàng biến đổi khôn lường, lúc lên rất cao và xuống cũng rất đột ngột. Chính bởi thế Vàng là kênh đầu tư rất rủi ro hiện giờ. hiện nay các nhà đầu tư đang sốt xình xịch với một kênh đầu tư mới là Vinpearl Condotel, chủ đầu tư Vingroup cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm. Đây đích thực là một kênh đầu tư hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm tại: kênh đầu tư Condotel