Thị trường BĐS nghỉ dưỡng đặc biệt là các dự án Condotel đang nóng lên từng ngày trong những ngày đầu năm 2016. Tuy nhiên,có rất nhiều nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn về những rủi ro khi đầu tư loại hình kinh doanh BĐS này. Bài viết sau đây hãy cùng chung tôi “điểm danh” những rủi ro mà nhà đầu tư quan tâm nhất khi đầu tư dự án Condotel.

1. Đầu tư “lướt sóng” Condotel với những “cơn sốt” ảo trên thị trường
Việc các đầu tư “lướt sóng” với những “cơn sốt” ảo trên thị trường BĐS dễ khiến giới bất động sản xâu xé một hình thức nào đó, nhưng cho đến khi xả hàng ồ ạt sẽ gây biến động về giá cả và tâm lý hoang mang cho thị trường. Những Rủi ro khi đầu tư căn hộ Condotel các nhà đầu tư phải quan tâm. Tuy nhiên đầu tư condotel được đánh giá là hình thức đầu tư lâu dài, bền vững nên sẽ không rơi vào trường hợp rủi ro này vì căn hộ khách sạn Condotel có tính thanh khoản rất cao do có thể cho thuê.

2. Công ty quản lý và khai thác Condotel yếu kém
Sai lầm lớn ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn và tài sản của bạn là chọn nhầm một công ty quản lí yếu kém, thiếu chuyên nghiệp, đặc biệt là không có nhiều kinh nghiệm cũng như ý tưởng táo bạo thu hút, cạnh tranh với các dự án Condotel xung quanh.

Xem chi tiết bài viết: Những rủi ro khi đầu tư Condotel các nhà đầu tư phải quan tâm

Có một điểm chung của những dự án Căn hộ khách sạn của Vingroup đều được v bởi hận hành bởi hệ thống quản lý chuyên nghiệp của chủ đầu tư Vingroup. Tập đoàn Vingroup từ lâu đã rất nổi tiếng với hệ thống khách sạn hiện đại và chất lượng 5 sao trên khắp Việt Nam, chắc chắn Quý vị sẽ không phải lo lắng với khả năng vận hành căn hộ khách sạn Condotel của chủ đầu tư Vingroup.

4. Lãi suất ngân hàng sẽ tăng
Điều đầu tiên nằm trong khả năng những rủi ro khi đầu tư condotel là có thể lãi suất ngân hàng sẽ tăng, như vậy nếu rút tiền để mua căn hộ khách sạn Condotel này thì rất có thể khách hàng đã bỏ phí mất một khoản lãi suất ngân hàng. Trong những ngày gần đây, nhiều ngân hàng cũng đã đồng loạt tăng thêm lãi suất. Tuy nhiên hiện nay lãi suất ngân hàng chỉ dao động trong mức 5.5% đến 6.5% kì hạn dưới 1 năm vẫn thấp hơn nhiều so với con số mà chủ đầu tư Vingroup cam kết cho khách hàng (10%) khi mua căn hộ Condotel.

// Đầu tư dự án Vinpearl Condotel đang trở thành kênh đầu tư tiềm năng trong năm 2016./

3. Giá thuê phòng giảm/ Công suất khai thác phòng thấp
Trong Năm 2015, tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tham quan ước đạt 4,6 triệu lượt, tăng đến 20,5% so với cùng kì năm 2014. Dự kiến trong năm 2016, ngành Du lịch TP. Đà Nẵng đặt mục tiêu thu hút trên 5 triệu lượt khách đến thăm tại đây, trong đó 1,32 triệu lượt khách quốc tế. Nhu cầu phòng ở của du khách đang tăng mạnh, đặc biệt là khách sạn 4, 5 Sao. Đặc biệt kể đến là những khách sạn ven bãi biển Đà Nẵng, những khách sạn gần sông Hàn luôn trong tình trạng kín phòng và các khách hàng phải đặt trước nhiều ngày để đặt phòng trước. Rủi ro khi đầu tư Condotel các nhà đầu tư phải quan tâm.
Theo thống kê mới của ban quản lý tại Vinpearl Condotel Đà Nẵng, hiện nay công suất phòng luôn đạt từ 90 – 95%, hầu hết những ngày nghỉ lễ tết khu nghỉ dưỡng luôn hết phòng. Một dự án 5 Sao như Condotel Đà Nẵng với vị trí đắc địa và được quản lý bởi chủ đầu tư đã đầu tư nhiều dự án khách sạn ở Đà Nẵng sẽ mang lại sự đảm bảo cho khách hàng cũng như nhà đầu tư.
Từ khóa: Những rủi ro khi đầu tư Condotel cần quan tâm nhất, Rủi ro khi đầu tư Condotel các nhà đầu tư phải quan tâm, Những rủi ro khi đầu tư Condotel các nhà đầu tư phải quan tâm