Các nghiên cứu mới đây cho thấy, có một số loại thảo mộc và chất bổ sung rất triển vọng trong việc làm giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol và huyết áp cao (kiểm tra bằng máy đo huyết áp) ở người tiểu đường. Dưới đây là một số bài thuốc tự nhiên giúp bạn trị bệnh tiểu đường tại nhà.

Giấm táo.
Các chuyên gia cho rằng nếu tiêu thụ 2 muỗng canh giấm táo trước mỗi bữa ăn thì lượng đường của một bệnh nhân tiểu đường sẽ giảm được 50% vì giấm táo có tính chất tuyệt vời trong việc duy trì lượng đường trong cơ thể ngay lập tức sau bữa ăn, bạn có thể dùng máy thử đường huyết để kiểm tra.

Cỏ cà ri (methi)


Cỏ cà ri giúp chống lại nguyên nhân gốc rễ của bệnh tiểu đường

Bạn có thể uống một muỗng canh bột cỏ cà ri vào mỗi buổi sáng hoặc ngâm hạt cỏ cà ri trong nước và giữ nó qua đêm rồi uống vào buổi sáng. Vị đắng của hạt cỏ cà ri sẽ giúp bạn chống lại nguyên nhân gốc rễ của bệnh tiểu đường.

Mướp đắng
Mướp đắng kích thích tuyến tụy, gan, lá lách và điều chỉnh lượng đường trong máu. Mướp đắng cũng giúp cải thiện sự hấp thụ và chuyển hóa thức ăn tốt hơn. Uống nước mướp đắng tươi vào mỗi buổi sáng sẽ giúp chống lại bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.


Mướp đắng giúp cải thiện sự hấp thụ và chuyển hóa thức ăn tốt hơn. Ảnh: zest.

Nước ép hành tây
Nước ép hành tây rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường type 1 vì dùng nước ép hành tây tươi sẽ giúp tuyến tụy sản xuất nhiều insulin để điều tiết lượng đường trong cơ thể.
Bạn có thể xoay nhuyễn một củ hành và gạn lọc lấy nước hoặc có thể cắt nhỏ một củ hành, ngâm trong một ly nước và uống mỗi ngày.


Nước ép hành tây rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường loại 1. Ảnh: pngimg.

Trà xanh
Trong trà xanh có các chất chống oxy hóa giúp làm giảm lượng đường, điều chỉnh nồng độ cholesterol trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong trà xanh còn có vitamin C, kali, flo, vitamin B và iốt, giúp chống lại bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, bạn nên dùng thiết bị y tế chuyên dụng như máy thử đường huyết để kiểm soát và phòng tránh tiểu đường được tốt hơn.

Theo: Medic Magic