Ngày nay đàn ông bị mắc chứng yếu sinh lý nam là không hề hiếm. Thực vậy, khoảng 50% chứng yếu sinh lý nam giới là con số đáng lo ngại với con người. Vậy tại sao chúng ta lại bị mắc chứng bệnh này? Đó là câu hỏi thầm kín của rất nhiều quý ông hiện nay.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này thế nhưng hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn 1 loại trái cây không tốt dành cho quý ông!Đã có rất nhiều bài báo ghi thông tin về việc trái đào gây yếu sinh lý nam giới, vậy thực hư ra sao?

Theo Đông y: Qủa đào (đào tử) có vị chua, ngọt, tính ấm. Có tác dụng tiêu thử (trừ nóng), chỉ khát (chống khát), hoạt huyết (thúc đẩy sự tuần hoàn của huyết dịch), tiêu tích (làm tan các khối u). Thường dùng để chữa chứng "huyết táo tiện bí" (táo bón do huyết táo), phụ nữ bế kinh, can tỳ thũng đại (xơ gan cổ trướng), cao huyết áp ...

Ngoài ra, y gia thời xưa còn cho rằng, đào là loại qủa có tác dụng nhuận Phế (tưới nhuần tạng Phế) rất tốt, người mắc các chứng bệnh ở tạng Phế nên sử dụng nhiều, do đó đào còn được gọi là "thứ qủa của tạng Phế" (phế chi qủa).

Theo các nghiên cứu hiện đại: Thành phần các chất dinh dưỡng trong qủa đào rất phong phú và đa dạng. Ngoài hàm lượng lớn các loại đường như saccharose, glucose và fructose, còn chứa nhiều loại chất khoáng, vitamin và các acid hữu cơ.

Hàm lượng sắt trong thịt qủa đào tương đối cao, nên đào là thứ trái cây lý tưởng đối với những người bị bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Ngoài ra, trái đào còn là một loại "thuốc lợi tiểu thiên nhiên" tuyệt diệu - do có hàm lượng Kali cao còn hàm lượng Natri lại thấp - người bị mắc các chứng phù thũng nên dùng thường xuyên.

Với những tính năng và tác dụng như trên, trái đào khó có thể gây rối loạn cương dương ở nam giới. Trong các tài liệu về thuốc và dinh dưỡng của Đông y, với mỗi vị thuốc và mỗi loại thức ăn đều có đề cập tới vấn đề kiêng kỵ. Trong những tài liệu mới nhất mà chúng tôi cập nhật được, cũng không thấy nói tới vấn đề khiến bạn băn khoăn. Với qủa đào, hiện tại chỉ thấy giới chuyên môn nói tới 4 vấn đề kiêng kỵ như sau:

Không nên ăn những qủa đào có 2 hạt. Qủa đào có 2 hạt - theo quyển thứ 7 trong sách "Thực kinh": Qủa đào có 2 hạt có độc, không được ăn. Ăn vào có thể gây nên những triệu chứng trúng độc như đau bụng, ỉa chảy.

Khi ăn ba ba và uống những loại thuốc Đông y có vị bạch truật, không nên ăn đào. Sách "Nhật dụng bản thảo" viết: "Đào dữ miết nhục đồng thực hoạn tâm thống, phục truật nhân kỵ chi". Nghĩa là, khi ăn thịt ba ba và sử dụng vị thuốc bạch truật, không nên ăn đào.

Khi sử dụng các vị thuốc hạ nhiệt như aspirin, brufen không nên ăn đào. Khi dùng các loại thuốc hạ nhiệt như aspirin, brufen không nên sử dụng những thức ăn chứa nhiều chất đường, vì thuốc hạ nhiệt cùng với những thức ăn nhiều đường sẽ kết hợp thành những hợp thể - làm giảm tốc độ hấp thụ thuốc trong giai đoạn đầu. Đào là loại trái cây có hàm lượng đường cao, vì vậy không nên ăn khi đang sử dụng các loại thuốc hạ nhiệt nói trên.

Các bạn có thể xem thêm các thông tin khác về tác dụng làm đẹp của dầu dừa tại Suckhoehanhphuc.