Sự xuất hiện của các loại hình nhà chung cư đòi hỏi việc vân dụng phong thủy phải linh hoạt bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống.

Cửa và ban công
Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ nói chung và các căn hộ Aqua Luxury nói riêng lại liên hệ mạnh đến từng gia chủ. Hai cái này nên được quan tâm xem xét.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ Aqua Luxury đều có ban công. Đây là khảong tiếtp xúc với thiên nhiên, nắng gió bên ngoài cho nên ban công trong các cao óc cũng đóng một vai trò quan trọng. Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điẻm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vino sẽ làm cho năng lượng không đọng lại trong nhà. Các căn hộ Aqua Luxury đều đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên.

Hướng và hình dạng của căn hộ

Khi chọn những can ho Aqua Luxury, ngoài hướng cửa, ban công chính chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cả cấu trúc bên trong.

Về hình dạng, những căn hộ có hình dạng vuông vức là lựa chọn tốt nhất, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, có thể treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian thường bố trí sẵn rất khó thay đổi. Nên tránh chọn những căn hộ có WC nằm ở giữ nhà bởi điều này rất bất lợi về sức khỏe.

Để tạo nên một không gian hợp phong thủy là điều không khó nhưng để có một căn hộ Aqua Luxury tốt về phong thủy thì ta nên quan tâm từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.