Việc Anh quyết định rời khỏi Liên minh Châu Âu (Brexit) cùng với sự giảm mạnh của đồng bảng Anh và chính trị bất ổn đã khiến thị trường bất động sản có nhiều biến động. Đối mặt với những bất ổn chưa từng có, các nhà đầu tư đang tìm kiếm cách thức để giảm thiểu rủi ro.

Theo số liệu mới nhất từ công ty tư vấn BĐS Jones Lang Lasalle (JLL) cho thấy, lượng giao dịch bất động sản (BĐS) toàn cầu trong quý 2 giảm 12% so với cùng kì năm ngoái, đạt tổng giá trị 148 tỷ USD. Qua đó, tổng giá trị giao dịch nửa đầu năm đạt 281 tỷ USD, giảm 13% so với sáu tháng đầu năm 2015.

Hoạt động đầu tư suy giảm trong 6 tháng đầu năm nay và được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong vòng 6 tháng tiếp theo. Do đó, JLL dự đoán khối lượng giao dịch toàn cầu năm 2016 sẽ đạt khoảng 600 tỷ USD, thấp hơn 15% so với mức 704 tỷ USD vào năm 2015.

Ông David Green Morgan, Giám đốc Nghiên cứu thị trường vốn toàn cầu tại JLL cho biết, năm 2016 có thể sẽ là một năm mà chính trị đóng vai trò then chốt quyết định đến tâm lý đầu tư và hơn nữa là hoạt động của thị trường toàn cầu.

Việc Anh quyết định rời khỏi Liên minh Châu Âu đã khiến thị trường có nhiều biến động cùng với sự giảm mạnh của đồng bảng Anh. Đối mặt với những bất ổn chưa từng có, các nhà đầu tư BĐS Châu Á - Thái Bình Dương cũng như các khách thuê doanh nghiệp đang tìm kiếm cách thức để giảm thiểu rủi ro.

Theo các chuyên gia kinh tế, Brexit có thể mang lại cơ hội ngắn hạn cho các nhà đầu tư quốc tế mặc dù tâm lý thị trường nhìn chung sẽ vẫn còn dè dặt. Tại Châu Á - Thái Bình Dương, khách mua nhà nội địa và các công ty đa quốc gia sẽ giúp khu vực tách biệt khỏi biến động này.

Còn ông Anthony Couse, Giám đốc điều hành JLL tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết, thế giới đang dần cảm nhận được những dư âm của việc nước Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu và rất có thể sẽ chứng kiến sự sụt giảm tạm thời về nhu cầu của các khách thuê Châu Á đang hoạt động tại Anh.

Tuy nhiên, trong dài hạn, ông Anthony Couse hy vọng sẽ tạo lại được sự tự tin, một khi quá trình đàm phán rời khỏi Liên minh Châu Âu của Anh có kết quả rõ ràng thì niềm tin của thị trường sẽ hồi phục.

“Trong bối cảnh chính trị và kinh tế hiện tại của Vương quốc Anh, chúng tôi tin rằng hầu hết các nhà đầu tư và khách thuê nhà đến từ Châu Á Thái Bình Dương sẽ cần có thời gian để hấp thu những ảnh hưởng của sự kiện trước khi đưa ra quyết định trung hoặc dài hạn”, ông Anthony Couse nói.

Trong khi đó, ông David Green Morgan cho rằng, mặc dù tình hình chính trị tại Anh vẫn đang tiếp tục được điều chỉnh sau Brexit nhưng những ảnh hưởng này không tác động nhiều đến Châu Âu và các thị trường như Pháp, Bắc Âu cũng như Trung và Đông Âu (CEE) vẫn hoạt động rất tích cực.

“Với tốc độ tăng trưởng khối lượng giao dịch trong vài năm qua và ảnh hưởng của nó lên giá bán, có lẽ rằng việc các hoạt động đầu tư có tạm ngưng hay không vẫn chỉ là dự đoán. Vẫn còn những nguồn vốn dồi dào sẵn sàng được đầu tư vào thị trường bất động sản, nhưng bằng cách nào để sử dụng lượng vốn đó mà không đẩy giá thị trường lên quá cao lại là một chuyện khó”, ông David Green Morgan nói.

MỞ BÁN CĂN HỘ MILLENNIUM QUẬN 4

Tên dự án: Millennium.

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Thảo Điền & Công ty cổ phần Phát Đạt.

Qui mô: Khoảng 650 căn hộ & 300 căn Officetel bao gồm 3 tầng hầm, 6 tầng thương mại và 28 tầng căn hộ.

Năm hoàn thành: Quý 2 năm 2018.

Đơn vị xây dựng: Công ty cổ phần xây dựng CotecCons.

Ngân hàng bảo lãnh: TechcomBank.

Căn hộ Millennium tọa lạc tại số 132 Bến Vân Đồn, Quận 4. Đây là 1 trong những vị trí vàng hiếm hoi cách trung tâm quận 1 chỉ 1 cây cầu. Sở hữu căn hộ Millennium bạn sẽ thấy toàn cảnh vẻ đẹp của “Hòn ngọc Viễn Đông” đang trong tầm mắt mình.

– Hình thức sở hữu: Sổ hồng – vĩnh viễn.

Liên hệ: Hotline:0902.921.856 Mr. Huy để biết thêm chi tiết và xem nhà mẫu.