Theo khảo sát trên hàng chục ngàn lượt tin rao mua bán nhà đất, phần lớn đều tập trung ở các quận 1 2, 3, Bình Thạnh, Tân Bình

Có một khu vực không nhiều tin rao song lại được quan tâm của nhiều nhà môi giới và giới đầu tư chuyên nghiệp. Đó là Phú Nhuận.

Với mảng xanh lớn, hạ tầng khang trang cộng hưởng nhiều tiện ích, quận Phú Nhuận đang tạo sức “nóng” trước nhu cầu rất lớn từ người mua nhà.

Hiệu suất đầu tư 10 - 12%/năm

Theo Nguyễn Tuấn Anh, một môi giới hoạt động ở khu vực trung tâm TP.HCM, nhu cầu mua căn hộ ở khu vực này phần lớn tập trung ở những người có thu nhập khá, muốn có một căn hộ trung tâm không chỉ để sở hữu mà còn tạo ra dòng tiền đều đặn.

“Hiệu suất đầu tư ở khu vực trung tâm như Phú Nhuận khá cao, từ 10 - 12%/năm, trong khi suất đầu tư không quá lớn như căn hộ quận 1 hay quận 3”, nhà môi giới này nói và cho biết thêm cùng các hoạt động nâng cấp hạ tầng giao thông đang diễn ra rầm rộ tại khu vực là những yếu tố tất yếu tạo thêm nhiều giá trị vượt trội cho nhà đầu tư vào bất động sản tại đây.

Phú Nhuận được biết đến như một quận nằm trong vùng trung tâm của TP.HCM. Lâu nay cùng với quận 1, quận 3, quận 5 và quận 10, Phú Nhuận được xem là “đất lành” của nhiều thế hệ người Sài Gòn, của cả người miền Bắc vào định cư lâu năm và là nơi chọn sống của khá nhiều doanh nhân nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Cộng đồng cư dân ở Phú Nhuận một khi đã chọn sinh sống ở đây thường gắn bó lâu dài vì hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, khu dân cư văn minh hiện hữu lâu đời và hệ thống dịch vụ tiện ích sẵn có phong phú.

Đặc biệt, Phú Nhuận là nút giao của nhiều quận, là vị trí vô cùng thuận tiện cho việc đi lại, cả đường hàng không lẫn đường bộ, điển hình như gần ngay Nam Kì Khởi Nghĩa có dự án căn hô khách sạn mới dự án Terra Royal quận 3

Không những thế, tại khu vực này hàng loạt công trình hạ tầng giao thông mới quanh sân bay đã đi vào hoạt động như: đoạn đường rẽ công viên Gia Định, nối đường Hồng Hà với ngã năm Nguyễn Thái Sơn dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Toàn tuyến Phạm Văn Đồng đã được khơi thông trong khi việc giải tỏa nhánh đường từ vòng xoay Nguyễn Kiệm đến Trường Sơn đã được hoàn thành.

Đầu năm nay, Bộ Quốc phòng đã đồng ý giao trên 20ha đất ở khu vực cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho Bộ Giao thông vận tải để mở rộng các tuyến đường vào sân bay.

Với diện tích đất này, nếu khai thác tốt sẽ giúp sân bay và khu vực liền kề cải thiện đáng kể tình hình lưu thông hiện nay.

Những tín hiệu tốt về hạ tầng này đã làm tăng lượng khách quan tâm và đầu tư vào bất động sản tại khu vực thời gian gần đây, đồng thời tạo nhiều kỳ vọng tăng giá trị sống lẫn đầu tư cho các dự án này.

Khu vực này ngày càng phát triển nhộn nhịp, từ các hoạt động sản xuất đến kinh doanh dịch vụ, mang lại cơ hội việc làm cho nhiều người.

Chính vì thế mật độ dân cư ở đây khá đông và lượng cư dân mới cũng liên tục tăng, tỉ lệ thuận với sự tăng trưởng kinh tế. Do vậy, nhu cầu mua BĐS để ở hay đầu tư cho thuê tại khu vực này đang không ngừng gia tăng những năm gần đây.

Mảng xanh bao bọc

Ngoài các lợi thế đặc trưng kể trên, môi trường sống tại quận Phú Nhuận được đánh giá rất trong lành nhờ được bao bọc bởi nhiều mảng xanh lớn của TP.HCM như công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Gia Định, khu cây xanh của sân vận động Quân khu 7.

Nhiều chuyên gia BĐS khẳng định theo xu hướng sống “xanh”, những dự án có không gian xanh lớn sẽ góp phần gia tăng giá trị BĐS, đẩy giá căn hộ tăng về lâu dài.

Văn phòng cho thuê, nhà ở cao cấp phát triển mạnh

Phú Nhuận được biết đến như là một quận nằm trong vùng trung tâm của TP.HCM cùng với quận 1, quận 3, quận 5 và quận 10. Hạ tầng giao thông của quận gần như đã hoàn chỉnh, là nút giao của nhiều quận, thuận tiện cho việc đi lại, cả đường hàng không lẫn đường bộ.

Trung tâm hành chính của quận Phú Nhuận tập trung chủ yếu trên trục đường Nguyễn Văn Trỗi và Hoàng Văn Thụ.

Ngoài ra, các trung tâm giao dịch, dịch vụ và thương mại tập trung phát triển theo các tuyến đường chính như Nguyễn Văn Trỗi, Phan Xích Long, Hoàng Văn Thụ đến Phan Đăng Lưu và từ Nguyễn Kiệm đến Phan Đình Phùng.

Theo thông tin từ quận này, cơ cấu kinh tế Phú Nhuận phát triển theo xu hướng dịch vụ thương mại, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.

Các loại hình dịch vụ cao cấp như tài chính, tín dụng, văn phòng cho thuê, nhà ở cao cấp, dịch vụ du lịch…đang phát triển mạnh. Về công nghiệp phát triển các ngành sản xuất sạch, kỹ thuật cao.

Định hướng quy hoạch của quận là điều chỉnh quy hoạch theo hướng giảm mật độ, tăng chiều cao, dành đất phát triển hạ tầng xã hội.

Trong đó, ưu tiên xây dựng nhà cao tầng, kết hợp chức năng ở và các loại hình dịch vụ qua việc kết hợp quy hoạch đồng bộ giữa công tác chỉnh trang giải tỏa xây dựng mới và phát triển mạng lưới giao thông.

Xem thêm thông tin du an Water Bay quận 2, sắp mở bán vào tháng 8/2016. Hứa hẹn mang lại cơ hội sở hữu nhà đẹp giá tốt- An cư-Lạc nghiệp