Cách phương pháp điều trị thoái hóa cột sống rất nhiều và đa dạng. Chủ yếu là dựa vào tình trạng sức khỏe và xác định đúng mức độ thoái hóa. Cách điều trị thoái hóa cột sống công hiệu nhất là dựa vào tình trạng bệnh mà chọn ra cách điều trị hợp lý. Do đó, bệnh nhân và người nhà cần phải hiểu biết về bệnh tình và đánh giá nhược điểm và ưu điểm để chọn lọc ra một phương pháp điều trị thoái hoá cột sống phù hợp nhất.


Cơ bản thì thoái hoá cột sống là việc những sụn ở cột sống, những đĩa đệm hay những khớp bị thoái hoá. Khi các đĩa sụn nằm giữa các đốt xương sống không còn khỏe và dễ vỡ, khi đó người ta gọi là đĩa đệm bị thoái hoá. Khi sụn của những khớp trên bị mòn đi, người ta gọi đó là viêm xương khớp hay thoái hoá cột sống. Những trường hợp trên rất dễ dẫn đến việc bị lồi hay thoát vị đĩa đệm, nhiều khi là hẹp đốt sống gây áp lực đến các dây thần kinh vùng này.

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp điều trị thoái hóa cột sống sau đây:

1. Sử dụng phương pháp Vật Lý để điều trị thoái hóa cột sống:

Ưu điểm của phương pháp này là sử dụng những bài tập giúp làm giãn cột sống, củng cố cơ bắp ở gần phần cột sống với mục đích là tăng độ bền và sự linh hoạt cho cột sống. Kéo giãn cột sống giúp áp lực ở vùng cột sống bớt bị tác động nhờ việc làm tăng khoảng không cho những dây thần kinh gần cột sống. Khi điều trị thoái hóa cột sống bằng phương pháp này bệnh nhân sẽ cải thiện được tư thế đứng, ngồi và kỹ năng tự làm giảm cơn đau cho mình.

2. Tiêm steroid:

Liệu pháp này còn được giới chuyên môn gọi là chích gây tê ngoài màng cứng. Nhưng còn giới hạn là nó chỉ giúp tạm thời giảm thoái hóa cột sống và cần được các bác sĩ có tay nghề cao, lâu năm thực hiện. Ngoài ra cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng tiêm, tránh gây ra những biến cố ngoài ý muốn.

3. Miếng dán thảo dược trị thoái hóa cột sống Doctor Ninh:

Nếu bạn đã quá mất lòng tin vào các loại thuốc Tây thì thảo dược thiên nhiên chính là thứ bạn nên tìm đến trong việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống.


Miếng dán thảo dược Doctor Ninh chuyên trị các bệnh về xương khớp như: Thoái hóa khớp, gai cột sống, viêm khớp,..được bào chế theo công thức của Doctor Ninh (nổi tiếng từ hơn 30 năm tại Lâm Đồng) chính là giải pháp tuyệt vời trong việc điều trị bệnh.