Suy nghĩ đầu tiên trong đầu chúng ta là: “Không thể chữa khỏi viêm mũi dị ứng mãn tính”. Điều đó có đúng không? Có “phép lạ” nào có thể xảy ra không? Hãy cùng Trigaicotsong.com tìm hiều nhé các bạn…


Đã bao giờ bạn như muốn “điên” lên vì căn bệnh viêm mũi dị ứng?

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển, việc đó kéo theo nạn ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Cũng từ đó mà tỉ lệ người nhiễm viêm mũi dị ứng mãn tính ngày càng cao. Số lượng các trường hợp mắc phải các bệnh về hô hấp cũng tăng đáng kể như: viêm phế quản, viêm phổi cấp-mãn tính…Tuy nhiên, một điều may là bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính không qua nguy hiểm như các bệnh trên. Vì vậy để chữa viêm mũi dị ứng mãn tính người bệnh cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phòng ngừa & chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

1. Các dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính:

Bệnh được chia làm 2 loại kèm theo những triệu chứng & dấu hiệu cụ thể như sau:

  • Viêm mũi dị ứng mãn tính quá phát: Triệu chứng cụ thể là nghẹt mũi, nhiều khi xuất tiết. Đa số thường xuất hiện ở người lớn. Nguyên nhân tạm thời có thể do lệch vách ngăn mũi hoặc do tiếp xúc nhiều với môi trường nhiều hóa chất, bụi bẩn, ô nhiễm…
  • Viêm mũi dị ứng mãn tính xuất tiết: Bệnh nhân thường có xu hướng chảy mũi nhiều, niêm mạc bị mù nề, chất nhầy cô đọng nhiều, cuốn mũi to và cứng gây hẹp đường thở. Nếu mắc bệnh trong thời gian dài có thể bị điếc mùi, đôi lúc khó thở từ đó gây khó ngủ. Khác với loại trên, loại viêm mũi này thường xuất hiện đa số ở trẻ em. Nguyên nhân có thể là vì trẻ bị mắc viêm mũi dị ứng nhiều lần hoặc sau khi bị viêm amiđan.


2. Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng mãn tính:

Đa số các trường hợp viêm mũi dị ứng mãn tính đều do dị ứng lâu năm. Người bị dị ứng hầu hết đều có một hệ miễn dịch nhạy cảm với bụi, làm các kháng thể bị bùng nổ. Điều này dẫn đến việc bị kháng viêm hay phù nề ở mũi, dẫn đến triệu chứng điếc mũi, viêm họng, hắt hơi hay đau đầu…

Theo các số liệu hiện nay có khoảng hơn 10% dân số Việt Nam mắc viêm mũi dị ứng ngay từ khi còn trẻ. Ngoài ra viê mũi dị ứng có liên quan đến di truyền. Chúng tôi khuyên để chữa viêm mũi dị ứng mãn tính tốt nhất bạn nên chữa khỏi dị ứng ngay khi vừa phát hiện.

Viêm mũi có thể sẽ xuất hiện khi bệnh nhân tiếp xúc với bụi bẩn, lông & nước tiểu thú vật, nấm mốc…Các loại khăn, chăn, nệm, gối cũng là nơi trú ngụ của những tác nhân trên. Vì thế ta nên giữ sạch sẽ môi trường xung quanh để bệnh nhân không tái phát bệnh.

3. Các cách chữa viêm mũi dị ứng mãn tính:

Việc điều trị viêm mũi dị ứng mãn tính được tiến hành ngay khi bệnh vừa mới chớm xuất hiện sẽ rất đơn giản hơn nhiều so với người bị bệnh lâu ngày. Nếu việc chữa bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính không nhanh chóng sẽ rất dễ tiến triển lên các bệnh nghiêm trọng hơn như: viêm họng, viêm xoang, viêm phế quản, viêm tai giữa gây nguy hiểm bệnh nhân đặc biệt là trẻ em.

Việc chữa viêm mũi dị ứng mãn tính trước tiên phải giải quyết được nguyên do vì sao mắc bệnh. Để thoát khỏi các triệu chứng này, các bạn nên sử dụng các loại thuốc giúp làm co niêm mạc, đối với người lớn thì nên dùng những phương pháp như xông mũi với tinh dầu thơm, 1 vài loại thuốc có tác dụng làm co mạch, chống phù nề. Ở những trường hợp nghiêm trọng, chúng ta có thể sử dụng thuốc kháng sinh.


Tuy nhiên, các bạn cũng không nên lạm dụng thuốc, vì có thể gây ra những tác hại khôn lường. Bệnh nhân cũng cần phải rửa lỗ mũi mỗi ngày với nước muối để giảm bớt những triệu chứng nghẹt mũi mà bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính gây ra. Lời khuyên của Trigaicotsong đưa ra là sử dụng Thảo dược gia truyền trị viêm mũi dị ứng Doctor Ninh kết hợp với các biện pháp trên để điều trị bệnh. Đối với bệnh nhẹ chỉ cần 1 sản phẩm là khỏi, bệnh mãn tính-lâu năm thì chỉ 2 hộp.

Chúc quý vị mau khỏi bệnh!