Cháu năm nay 17 tuổi, đã quan hệ tình dục được 2 năm, cháu xuất tinh rất sớm, thông thường một lần chỉ kéo dài 3 đến 4 giây, sau khi dương vật cương lên chỉ được 5 phút lại đã xuất tinh. Bạn gái cháu không than phiền nhiều nhưng cháu cảm thấy rất tự ti và mặc cảm. Các bác sĩ có thể nói cho cháu biết nguyên nhân tại sao được không ạ? Thông thường một tháng cháu thủ dâm khoảng 2 đến 3 lần, như thế là bình thường phải không ạ, bây giờ cháu phải làm gì? Tại sao cháu mới có 17 tuổi mà đã bị Xuất tinh sớm? Các bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ. Cháu rất cảm ơn các bác sĩ.

Các bác sĩ tại Phòng khám nam khoa Thiên Tâm trả lời: Chào cháu, các bác sĩ xin được giải đáp thắc mắc của cháu như sau: Xuất tinh sớm là một hiện tượng rối loạn chức năng sinh dục, thời gian giao hợp ngắn, giao hợp thất bại hoặc dương vật vừa mới đưa vào âm đạo đã xuất tinh (thường là dưới 2 phút đã xuất tinh), sau khi xuất tinh dương vật bị xìu không thể tiếp tục kéo dài thời gian quan hệ tình dục nữa. Vậy vì sao xuất tinh sớm lại hay gặp ở những người trẻ tuổi. Xin chia sẻ với cháu một số nguyên nhân dưới đây.

1. Yếu tố sức khỏe: thể trạng yếu, mệt mỏi, làm việc quá sức hoặc bản thân mắc một số chứng bệnh khác cản trở việc quan hệ tình dục. Nếu như vẫn cố quan hệ thì cơ thể sẽ tự phản kháng, nhanh chóng kết thúc quá trình giao hợp để bảo đảm sức khỏe, dẫn đến xuất tinh sớm.

2. Yếu tố tâm lý: tâm trạng không ổn định, gặp rắc rối trong vấn đề tình cảm, quá căng thẳng và lo lắng, bản thân mong muốn nhanh chóng kết thúc giao hợp cũng dẫn đến xuất tinh sớm.

3. Viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Viêm nhiễm cơ quan sinh dục như viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo cũng gây ra xuất tinh sớm. Thông thường sau khi điều trị khỏi những bệnh này thì hiện tượng xuất tinh sớm cũng biến mất.

Hiện nay cháu 17 tuổi đã quan hệ tình dục được hai năm không áp dụng quan hệ chống xuất tinh sớm như trên mạng, các cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn thiện, quan hệ tình dục sớm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc cháu xuất tinh sớm. Cháu đã gửi thắc mắc đến các bác sĩ ở phòng khám nam khoa Thiên Tâm thông qua tư vấn trực tuyến và các bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc của cháu cũng như bảo đảm tuyệt đối giữ bí mật thông tin cá nhân cho cháu. Cháu năm nay 17 tuổi mặc dù đã quan hệ tình dục song cháu vẫn phải lưu ý hạn chế thủ dâm quá độ, quan hệ tình dục quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, không những làm cho cháu mặc cảm, tự ti, ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu mà sức khỏe và tâm lý của bạn gái cháu cũng bị ảnh hưởng. Chúc cháu sớm khỏi bệnh và hạnh phúc.