Là giống gà đặc biệt có hình dáng lạ với đôi chân quá khổ, ga dong tao đang hấp dẫn nhu cầu thưởng thức, cho, biếu gà ngày Tết của người dân.

Theo những người nuôi gà, nhu cầu mua giống gà đặc biệt này vào dịp Tết làm quà biếu rộ lên từ năm 2012, sau khi vị hoàng tử Nhật Bản về thăm các trại nuôi gà đông tảo ở Hưng Yên.

Chuồng được thiết kế chiều ngang 2m, dài 5m, phía trên phủ bạc giữ độ ẩm cho gà phát triển tốt nhất từ 37 – 38 độ. Khi chăm sóc chú ý đến khâu tiêm ngừa cho hợp lý; gà 1 tuần tuổi tiêm ngừa Văc xin trái đậu, tuần tiếp theo tiêm thuốc tiêu chảy, khi gà được 1 tháng tuổi tiêm thuốc tụ huyết trùng và những tháng sau đó tiếp tục tiêm men tiêu hóa, cho uống bổ sung Vitamin C.


Một con gà Đông Tảo loại đẹp không chỉ có đôi chân to mà phải được cả mẫu mã, dáng đi từ đầu đến cổ, đầu hình gốc tre xù xì, có thể để làm cảnh.

Bên cạnh đó, gà trống cần có tiếng gáy dài, dõng dạc, tiếng cao, dài tiếng. Khi xuất chuồng, trọng lượng trung bình mỗi con từ 3,5kg - 4kg.

Điểm đặc biệt nhất của ga dong tao chính là đôi chân to, da rất dày, có nhiều vảy. Những đôi chân đẹp có màu đỏ, vảy thịt, xù xì. Gà càng già chân càng to. Xem thêm gà đông tảo tại viennd.name.vn

Da gà đỏ, dày có nhiều nếp nhăn, nhưng khi luộc chín sẽ chuyển sang màu vàng, thịt thâm đen như gà chọi.

Ở xã Đông Tảo, gần như gia đình nào cũng nuôi gà Đông Tảo. Đây là trại gà của anh Hiểu, hiện nuôi khoảng 600 con.

Gà bán giống khoảng 40 ngày tuổi, giá 250 nghìn đồng/con.
Việc nhân giống gà Đông Tảo khó hơn, nuôi lâu hơn, tỉ lệ trứng nở thành gà thấp. Thế nhưng tốc độ gà lớn rất nhanh.

Trong những ngày giá lạnh, gà con được nuôi trong nhà, được sưởi ấm và che chắn gió.

Một con gà Đông Tảo loại đẹp có giá lên đến 7 triệu đồng. Theo anh Hiếu, ga dong cao bây giờ có mẫu mã đẹp hơn trước rất nhiều.

Thời gian qua, cô Hoa đã bán ra ngoài thị trường khoảng 300 con gà con, giá bán gà 1 tháng tuổi là 300.000 đồng/con, 1,5 tháng là 500.000 đồng/con và 2 tháng tuổi là 700.000 đồng/con. Chưa dừng lại ở đó, cô đã xuất bán được 30 con gà trống, mỗi con có trọng lượng trung bình 4kg và thu được 60 triệu đồng.

TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO NGỌC HÂN
ĐỊA CHỈ : NGÃ TƯ ĐÔNG TẢO - XÃ ĐÔNG TẢO - HUYỆN KHOÁI CHÂU - TỈNH HƯNG YÊN
Điện thoại: 0936.540.503
Website: bangadongtao.net

Nguồn: http://www.bing.com/blogs/webmaster/f/13235/t/692430.aspx