Mật ong không chỉ là thần dược làm đẹp và chăm sóc sức khỏe một cách tuyệt vời mà có lẽ bạn còn chưa biết một công dụng rất hay từ mật ong khác đó chính là giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Trong mật ong có chứa hàm lượng acid béo có thể kích thích chuyển hóa hoạt tính của dạ dày. Giúp dạ dày làm việc hiệu quả hơn, không những thến các vitamin và khoáng chất có trong mật ong rất bổ dưỡng giúp điều chỉnh tràng vị, có thể loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Có thể bạn cảm thấy hoài nghi về phương pháp giảm cân này, vậy thì đừng bỏ quả bài viết này để biết được công dụng giảm cân với mật ong nhé!

Tại sao mật ong lại có tác dụng giảm cân?

Trong mật ong có hàm lượng năng lượng rất thấp. Một ngày nếu bạn uống 200g mật ong thì lượng calo hấp thụ vào cơ thể cũng chưa đến 600. Do đó tuy gọi là ăn ngọt nhưng mật ong lại có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Bên cạnh đó mật ong còn cung cấp thêm vitamin B, C, kali và canxi giúp làm cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

Cách giảm cân nhanh trong vòng 3 ngày với mật ong

Ngày thứ nhất

Bữa sáng: Uống 1 cốc trà mật ong hoặc nước pha mật ong.
Bữa trưa: Uống 1 thìa canh mật ong và 2 cốc trà xanh mật ong.
Bữa chiều: Dùng 2 thìa canh mật ong
Bữa tối: Uống 2 cốc trà mật ong hoa hồng hoặc hoa nhài.

Trong ngày đầu tiên bạn sẽ có cảm giác: Nửa ngày đầu bụng trống rỗng và cơn thèm ăn trỗi dậy nhưng phải có quyết tâm nhé. Buổi tối có thể sẽ có hiện tượng đi ngoài. Khi thấy đói thì bạn có thể dùng 1 thìa canh mật ong để chống đói và hiện tượng xây xẩm mặt mày sẽ hết.

Ngày thứ hai

Bữa sáng: Bạn hãy dùng 1 cốc trà xanh mật ong.
Bữa trưa: Hãy dùng một cốc trà bạc hà mật ong và 1 thìa canh mật ong.
Bữa chiều: Chỉ dùng 1 cốc nước mật ong pha loãng.
Bữa tối: 1 cốc trà mật ong (trà túi) và 1 thìa canh mật ong.

Sau ngày thứ nhất thì bạn sẽ quen hơn với cảm giác đói bụng không còn khó chịu như trước nữa và sẽ bớt đi ngoài hơn.

Ngày thứ 3

Bữa sáng: 1 cốc nước mật ong.
Bữa trưa: Dùng 1 cốc trà quýt khô mật ong.
Bữa chiều: 1 thìa canh mật ong.
Bữa tối: Hãy dùng 1 cốc trà mật ong thêm hương hoa hồng.

Với thuc don giam can trong 3 ngày với mật ong bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và sảng khoái hơn. Sau khi áp dụng cách giảm cân nhanh trong vòng 3 ngày với mật ong thì mỗi ngày bạn chỉ nên ăn nhẹ, dễ tiêu hóa, nếu đói thì có thể dùng 1 thìa canh mật ong. Cứ như vậy thì bạn sẽ nhận thấy rõ sự thay đổi của cơ thể mình nhẹ nhàng không còn nặng nề như trước.