bây giờ , không phải người phụ nữ nào cũng có đầy đủ những thông báo về các thủ pháp tránh thai an toàn , chính bởi thế tình trạng mang thai ngoài ý muốn luôn là vấn đề mà rất nhiều người , nhiều bạn trẻ gặp phải. Khi chẳng may dính bầu , có nhiều người đủ điều kiện , đủ can đảm để chấp thuận nhưng cũng thừa thãi người phải chọn cho mình phương pháp phá thai. Vì thế , để tránh được những tai biến , biến chứng khi phá thai không an toàn. Chị em phụ nữ phải chọn cho mình thủ pháp tốt nhất và địa chỉ phá thai uy tín để Ngưng lại thai nghén đó là phá thai an toàn.

Phá thai an toàn gồm 2 phương pháp:
1. Phá thai nội khoa ( phá thai bằng thuốc ): Là các thủ pháp kết thúc thai kỳ trong dạ con bằng cách sử dụng kết hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprotol gây sảy thai , để kết thúc thai nghén.
- Thuốc phá thai sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai Ra khỏi cửa như bị sẩy thai.
- Có hiệu quả kết thúc thai nghén tới 96 - 98%.
thủ pháp phá thai nội khoa phải do thầy thuốc chuyên khoa phụ sản đã được đào tạo về chuyên trị kỹ thuật thành thục , có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn. Thai phụ không được tự tiện mua thuốc và sử dụng.
2. Phá thai ngoại khoa bao gồm: Hút thai và nong , gắp
Đối với hút thai: Là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không bằng tay bao gồm bơm hút và các ống hút ( ống mềm Karman và bơm hút thai chân không ) để kết thúc thai nghén.
- Thai trong buồng dạ con được hút Ra khỏi cửa qua ống hút vào một bơm hút. Hít thai có hiệu quả kết thúc thai nghén đến 98%.
Đối với thủ pháp nong và gắp: Là thủ pháp sử dụng cả thuốc và dụng cụ để kết thúc thai nghén.
- thủ pháp này chỉ an toàn khi người cung cấp lao vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế với đầy đủ các trang thiết bị , dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Những biến chứng khi phá thai không an toàn

- Ra máu cửa mình nhiều gặp trong các trường hợp thai to , dạ con nhão do sinh đẻ nhiều lần.
- Rách cổ dạ con khi cổ dạ con cứng chặt ở người chưa sinh.
- Thủng dạ con do phong thái dạ con bất thường.
- Tai biến do bất tỉnh nhân sự , tê hay do dị ứng thuốc ( hiếm gặp )
- Sót nhau , sót thai: cần trở lại ngay khi có ám hiệu thất thường như đau bụng , ra huyết mùi hôi thối , sốt , ớn lạnh…
- Nhiễm trùng: cần phục dược theo toa thầy thuốc , giữ vệ sinh phụ nữ.
- Rong kinh.
- Dính buồng dạ con gây vô kinh khi Thời đại tối cổ nạo thai nhiều lần.
- Ức chế về mặt tình cảm.
- Vô sinh: 20% người chữa trị vô sinh có Thời đại tối cổ phá thai.
- Thai ngoài tử cung.